Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo

Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo

Trong quá trình điều trị ung thư, bệnh nhân không chỉ tập trung vào điều trị mà còn cần chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ trong suốt thời gian điều trị bệnh để nâng cao thể trạng và sức chống chọi với bệnh tật. Một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh ung thư là sử dụng các sản phẩm sữa cho người ung thư.

Bạn đang đọc: Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo

Việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý và cân bằng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với bệnh nhân ung thư, vì bản thân khối u ác tính đã lấy đi phần lớn năng lượng của người bệnh. Vì vậy, sữa cho người ung thư được khuyến khích sử dụng bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe trong suốt thời gian điều trị và phục hồi của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu một số loại sữa chuyên biệt dành cho người bệnh ung thư.

Sữa Prosure Abbott hương Vani

Sữa Prosure Abbott hương Vani là một loại sữa dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh ung thư, là một giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ giải quyết các nguyên nhân gây ra sụt cân và khả năng hoạt động của hệ thống cơ xương trong quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư.

Thành phần đặc trưng của sữa Prosure Abbott

Sữa Prosure hương Vani có chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất thiết yếu lớn giúp bù đắp lại các chất dinh dưỡng đang thiếu hụt trong cơ thể của người bệnh.

 • Vitamin và khoáng chất: Bổ sung các chất dinh dưỡng đang thiếu hụt trong cơ thể của người bệnh, giúp người bệnh lấy lại sức, hạn chế bị suy nhược cơ thể hoặc kiệt sức trong quá trình điều trị bệnh.
 • Hàm lượng EFA: EPA là một axit béo Omega-3 đặc biệt có nguồn gốc từ dầu của một số loài cá ở các vùng biển sâu, có tác dụng làm ổn định những rối loạn chuyển hóa gây sụt cân ở bệnh nhân ung thư. Nhờ đó, mang lại hiệu quả tăng cân nặng, tăng lực cơ, hồi phục hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể.
 • Chất xơ hòa tan FOS: Chất xơ hòa tan này được tìm thấy trong rất nhiều thực phẩm (tỏi, hành, chuối), giúp kích thích, thúc đẩy nhu động ruột, giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo

Sữa Prosure Abbott hương Vani là một trong những loại sữa cho người ung thư

Công dụng chủ yếu của sữa Prosure Abbott

Sữa Prosure Abbott là sản phẩm sữa cho người ung thư hoặc dành cho bệnh nhân sụt cân không mong muốn do các bệnh lý khác. Dưới đây là một số công dụng chính của sản phẩm:

 • Bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng của người bệnh: Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân ung thư thường có tình trạng suy nhược, sút cân, kiệt sức. Ngoài bổ sung hàm lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, sữa Prosure Abbott còn cung cấp canxi, D3, photpho giúp cải thiện hệ xương khớp, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, loãng xương,…
 • Hỗ trợ ổn định cân nặng, tăng lực cơ: Sữa Prosure Abbott giàu hàm lượng EPA và protein chất lượng cao giúp người bệnh ổn định cân nặng và xây dựng khối cơ trong cơ thể.
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn: Bệnh nhân ung thư thường gặp tình trạng táo bón hoặc bệnh đường ruột trong quá trình điều trị hoặc phục hồi sức khỏe. Sữa Prosure Abbott hương Vani có chứa hàm lượng lớn chất xơ hòa tan FOS giúp thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Sữa Peptamen Nestlé – Sữa cho người ung thư bị suy nhược cơ thể

Sữa Peptamen là dòng sữa dành cho người đang gặp tình trạng cơ thể suy nhược, cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng, ốm yếu do quá trình điều trị ung thư.

Thành phần đặc trưng của sữa Peptamen Nestlé

Với công thức dinh dưỡng chuyên biệt đến từ Nestlé Thụy Sĩ, sữa Peptamen Nestlé cung cấp đầy đủ dưỡng chất ở dạng dễ hấp thu, phù hợp với người bệnh ung thư:

 • Đạm Whey thủy phân thành peptides: Whey là loại đạm có giá trị dinh dưỡng cao, hòa tan tốt trong môi trường acid dạ dày, do đó có khả năng tiêu hóa và hấp thu tốt hơn so với các loại đạm khác. Đạm Whey trong sữa Peptamen Nestlé được thủy phân thành peptides với 44% peptides chuỗi ngắn và 50% peptides chuỗi trung bình, giúp dung nạp tốt hơn so với đạm nguyên.
 • Chất béo tốt (MCT): Chất béo triglycerides chuỗi trung bình (MCT) có thể được hấp thu trực tiếp vào tĩnh mạch ngay khi không có dịch mật và lipase tụy, giúp hỗ trợ cải thiện tiêu hóa và hấp thu chất béo.
 • Hơn 30 loại vitamin cần thiết: Sữa Peptamen Nestlé với đạm Whey giàu cysteine kết hợp với hỗn hợp hơn 30 loại vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ hoạt động miễn dịch và quá trình phục hồi cơ thể người bệnh.
 • Chỉ số đường huyết GI = 36: Sữa Peptamen Nestlé có hàm lượng chất bột đường hợp lý (54% TEI) và chỉ số đường huyết thấp (GI = 36) phù hợp với bệnh nhân đái tháo đường hoặc rối loạn đường huyết.

Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo

Sữa Peptamen Nestlé – Sữa cho người ung thư bị suy nhược cơ thể

Công dụng chủ yếu của sữa Peptamen Nestlé

Sữa Peptamen Nestlé có thể thay thế hoàn toàn bữa ăn và sử dụng trong chế độ ăn hằng ngày của bệnh nhân hoặc nuôi ăn qua ống thông. Một số công dụng nổi bật của sữa Peptamen Nestlé:

 • Hấp thu đạm tốt hơn: Sữa Peptamen Nestlé với 100% đạm Whey thủy phân thành peptides giúp tăng khả năng dung nạp đạm, làm trống dạ dày nhanh, không gây tiêu chảy và giảm tỷ lệ rò dưỡng chất ở các bệnh nhân phẫu thuật đường tiêu hóa trên.
 • Tăng khả năng hấp thu chất béo tốt: 70% chất béo trong sữa Peptamen là chất béo tốt (MCT) cung cấp năng lượng nhanh mà không dự trữ mô mỡ, giúp cơ thể hạn chế sử dụng năng lượng từ đường và protein, giảm nguy cơ tăng đường huyết và tránh tình trạng mất khối nạc của cơ thể.
 • Hỗ trợ phục hồi cơ thể: Tổ hợp hợp các vitamin A, C, E và khoáng chất kẽm, selen giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ thể nhanh hơn.
 • Giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn: Chỉ số đường huyết thấp GI=36 giúp kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng do đường huyết cao.

Tìm hiểu thêm: Các vấn đề về việc cơ thể không dung nạp fructose bạn nên biết

Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo
Sữa Peptamen Nestlé có thể dùng được cho bệnh nhân tiểu đường

Sữa FortiCare Nutricia vị Cappuccino

Sữa FortiCare Nutricia vị Cappuccino là dòng sữa cho người ung thư của hãng Nutricia Hà Lan. Sữa cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết trong các trường hợp khó nhai, khó nuốt, cơ thể suy kiệt,…

Những điểm nổi bật của sữa FortiCare Nutricia

Sữa FortiCare Nutricia ưu tiên cung cấp nguồn năng lượng nhanh thông qua gần 30 thành phần ưu việt, phù hợp với bệnh nhân ung thư và bệnh nhân cần nâng cao chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị.

 • Thể tích nhỏ nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng: Sữa FortiCare Nutricia có thành phần dinh dưỡng cao, do đó một chai FortiCare thể tích 125 ml có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của một người bệnh.
 • Tăng cường EPA có lợi: Với ba chai FortiCare Nutricia mỗi ngày sẽ bổ sung 2 gam EPA, giúp chống stress chuyển hóa, chống sụt cân, hỗ trợ phục hồi tổn thương, giảm tình trạng phát triển của khối u. Đồng thời, sản phẩm còn kích thích cảm giác thèm ăn, nâng cao tinh thần và chất lượng giấc ngủ cho người bệnh.
 • Chỉ số đường huyết thấp: Sử dụng đường tảo trehalose chuyển hóa và hấp thu chậm với chỉ số GI = 47, sản phẩm an toàn với bệnh nhân tiểu đường hoặc tăng đường huyết.
 • Không chứa chất bảo quản: Sữa FortiCare được nhập khẩu nguyên chai từ Hà Lan, hoàn toàn không có chất bảo quản, an toàn cho bệnh nhân.
 • Hương vị thơm ngon dễ uống: FortiCare Nutricia sử dụng công nghệ khử hoàn toàn mùi tanh của dầu cá kết hợp vị capuchino dễ uống.
 • Dạng lỏng an toàn và tiện lợi: Sữa dạng lỏng được đóng chai tiện dụng giúp người bệnh dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Công dụng chủ yếu của sữa FortiCare Nutricia

Sữa Forticare Nutricia vị Cappuccino là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung, có thể dùng được cho tất cả bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau. Sữa Forticare Nutricia là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vì vậy có công dụng chính là cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân, tránh tình trạng sức khỏe suy kiệt và sụt cân.

Bên cạnh đó, sữa có chứa thành phần EPA giúp cho bệnh nhân ung thư hấp thu đạm tốt hơn, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa tế bào, làm tiền đề sức khỏe vào các đợt hóa – xạ trị của bệnh nhân.

Một số loại sữa cho người ung thư mà bạn có thể tham khảo

>>>>>Xem thêm: Thông tin về lợi ích của thịt đỏ và thịt trắng

Sữa FortiCare Nutricia vị Cappuccino

Hiện nay, có nhiều loại sữa cho người ung thư, phổ biến và dễ dùng nên được nhiều bệnh nhân tin dùng để bổ sung dinh dưỡng, giảm suy kiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm sự hình thành và phát triển của khối u,… Tuy nhiên, có một số loại sữa dành cho bệnh nhân ung thư cần được chỉ định dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị bệnh.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *