Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết

Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm giúp hạ sốt cho trẻ em, tuy nhiên siro hạ sốt cho bé vẫn được nhiều phụ huynh ưa chuộng vì tính tiện lợi và dễ sử dụng. Trong bài viết sau đây, Nhà thuốc Long Châu sẽ giới thiệu top 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn.

Bạn đang đọc: Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết

Khi cơ thể phải đối mặt với các tác nhân ngoại lai xâm nhập thường sẽ xuất hiện phản ứng sốt. Đối với trẻ nhỏ, việc kiểm soát sốt cao là rất quan trọng để tránh nguy cơ các biến chứng như co giật. Cha mẹ cần kết hợp sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ cùng các biện pháp như chườm mát, tăng cường uống nước để giúp trẻ hạ nhiệt độ cơ thể. Thông tin dưới đây của Nhà thuốc Long Châu sẽ cung cấp thêm kiến ​​thức về các loại siro hạ sốt cho bé tốt nhất.

Khi nào trẻ cần uống thuốc hạ sốt?

Nhiều phụ huynh thường rất lo lắng khi thấy con mình có nhiệt độ 37,5 độ C và thường tự cho con uống thuốc giảm sốt ngay lập tức. Tuy nhiên, thực tế là nhiệt độ này chưa đạt mức được coi là sốt cho trẻ. Thường thì, nhiệt độ cơ thể của trẻ có thể dao động từ 37 độ C đến 37,8 độ C. Vì vậy, chỉ khi nhiệt độ của trẻ vượt qua ngưỡng 38 độ C, mới cần đến sự can thiệp y tế.

Hơn nữa, thân nhiệt của con người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức độ vận động, điều kiện thời tiết, loại quần áo mặc và cả phương pháp đo nhiệt độ. Cụ thể, trẻ được xem là bị sốt khi:

 • Nhiệt độ đo được ở nách > 37,2 độ C;
 • Nhiệt độ đo được ở miệng > 37,5 độ C;
 • Nhiệt độ đo được ở hậu môn > 38 độ C;
 • Nhiệt độ đo được ở tai > 38 độ C.

Những loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả

Có nhiều loại siro hạ sốt cho bé được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm này giúp giảm nhiệt độ của trẻ một cách hiệu quả và an toàn. Một số loại siro phổ biến bao gồm:

Siro hạ sốt cho bé Sara

Siro hạ sốt cho bé Sara (hương dâu tây) là sản phẩm của Thai Nakorn Patana (Việt Nam), thành phần chính là Paracetamol. Thuốc được chỉ định để hạ sốt, giảm đau cho trẻ em và trẻ sơ sinh.

Sara được bào chế dạng hỗn dịch sánh, hương dâu, màu hồng, được đóng gói theo quy cách hộp 01 chai thuỷ tinh màu hổ phách chứa 60ml hỗn dịch uống.

Siro này có công dụng chính là hạ sốt và giảm đau trong các trường hợp như đau răng, cảm cúm, viêm họng và nhiều bệnh tình khác. Điều đặc biệt là Sara không chứa chất tạo ngọt, không có màu sắc nhân tạo, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ. Đối tượng sử dụng chính của sản phẩm này là trẻ em, do đó, sản phẩm được tạo ra với hương vị dâu thơm ngọt và dễ uống.

Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết

Chỉ cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi trẻ thật sự sốt

Siro hạ sốt cho bé Tylenol Janssen

Siro hạ sốt cho bé Tylenol Janssen là một loại thuốc giảm đau và hạ sốt dành cho trẻ em, sản phẩm của Công ty Olic tại Thái Lan, với thành phần chính là Paracetamol. Thuốc này được sử dụng để giảm đau và hạ sốt trong các trường hợp bệnh liên quan đến đau cơ xương, đau răng, đau đầu và nhiều tình trạng đau khác. Ngoài ra, thuốc hạ sốt Tylenol cũng được sử dụng để hạ sốt.

Thuốc siro hạ sốt cho bé Tylenol được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị tạm thời các cơn đau từ nhẹ đến trung bình, bao gồm đau đầu, đau cơ xương, đau tai, đau do viêm khớp, đau lưng, đau bụng kinh, đau dây thần kinh và đau cơ.
 • Giảm triệu chứng sốt do cảm lạnh thông thường, cảm cúm và các nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn khác.

Siro hạ sốt cho bé Nurofen for children

Thuốc siro hạ sốt cho bé Nurofen for children của công ty Reckitt Benckiser Healthcare Manufacturing (Thailand) Ltd. được sản xuất với thành phần chính là Ibuprofen, là loại thuốc được sử dụng để giảm đau và hạ sốt.

Nurofen for children được đóng gói dưới dạng hỗn dịch uống trong chai thủy tinh màu hổ phách với nắp bằng nhôm. Quy cách đóng gói bao gồm hộp 1 chai chứa 60ml.

Thuốc Nurofen for children được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau: Giảm sốt trong trường hợp cảm lạnh và cảm cúm, giảm đau như đau do mọc răng, đau tai, nhức đầu, đau họng, các cơn đau nhẹ và bong gân.

Được biết, Ibuprofen là một loại thuốc chống viêm không steroid, được tạo ra từ acid propionic. Tương tự như các thuốc chống viêm không steroid khác, Ibuprofen có tác dụng giảm đau, chống viêm và hạ sốt. Cơ chế tác dụng của thuốc là ức chế prostaglandin synthetase và do đó ngăn chặn sự tạo ra của thromboxane, prostaglandin và các sản phẩm khác của cyclooxygenase.

Ibuprofen cũng ức chế tổng hợp prostacyclin ở thân và có thể gây nguy cơ ứ nước do làm giảm dòng máu tới thận. Điều này cần được chú ý đối với bệnh nhân có suy thận, suy gan, suy tim và các bệnh lý có liên quan đến rối loạn về thể tích huyết tương.

Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết

Siro hạ sốt cho bé Nurofen for children được nhiều phụ huynh lựa chọn

Siro hạ sốt cho bé Brufen Abbott

Brufen Abbott là một loại siro hạ sốt cho bé và giảm đau hiệu quả với dung tích 60ml.

Siro hạ sốt Brufen Abbott được sản xuất bởi PT. ABBOTT INDONESIA Jl., Indonesia, với thành phần chính là Ibuprofen 100mg/5ml, thuộc nhóm thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID). Brufen được sử dụng trong các tình huống hạ sốt ở trẻ em và giảm đau trong nhiều trường hợp như đau răng hoặc đau do nhổ răng, đau bụng kinh, đau đầu, đau do bong gân, đau xương và khớp do thấp. Hỗn dịch uống có màu vàng và hương cam.

Siro hạ sốt cho bé Brufen Abbott được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Hạ sốt ở trẻ em.
 • Giảm đau trong các trường hợp như đau răng hoặc đau do nhổ răng, đau bụng kinh, đau đầu, đau do bong gân, đau xương và khớp do thấp.

Siro hạ sốt cho bé Tiffy

Siro Tiffy của Thai Nakorn Patana là một sản phẩm hỗn hợp giảm đau, hạ sốt và điều trị các triệu chứng cảm thông thường như nghẹt mũi và viêm mũi dị ứng.

Siro hạ sốt cho bé Tiffy syrup được sản xuất bởi công ty TNHH Thai Nakorn Patana (Việt Nam), có dạng hỗn dịch màu đỏ cam với hương cam. Sản phẩm được đóng gói trong chai thủy tinh màu hổ phách, với dung tích 30ml và 60ml, nắp chai được đậy kín bằng nhôm.

Thuốc Tiffy syrup được chỉ định sử dụng để làm giảm các triệu chứng cảm thông thường như hạ sốt, nghẹt mũi, giảm đau và viêm mũi dị ứng.

Về mặt dược lực học, Tiffy syrup là một loại thuốc hạ sốt, giảm đau, chống sung huyết và kháng dị ứng, bao gồm các thành phần sau:

 • Paracetamol: Có tác động giảm đau và hạ sốt bằng cách ức chế tổng hợp prostaglandine thông qua việc ức chế hệ thống men cyclooxygenase.
 • Phenylephrin HCl: Làm co mạch máu trực tiếp ở mũi và đường hô hấp trên, giúp giảm nghẹt mũi.
 • Chlorpheniramin maleat: Có tác động kháng histamin bằng cách ức chế thụ thể H1, giúp giảm tiết nước mũi và chất nhầy ở đường hô hấp trên.

Tìm hiểu thêm: Nước tẩy trang micellar là gì và có ưu điểm gì?

Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết
Siro hạ sốt cho bé Tiffy giúp giảm đau và hạ sốt rất hiệu quả

Những điều cần lưu ý khi sử dụng siro hạ sốt cho bé

Trong các loại thuốc siro hạ sốt cho bé, có nhiều biệt dược chứa cùng một hoạt chất, do đó cha mẹ cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc cho trẻ và không nên kết hợp nhiều loại thuốc hạ sốt cùng một lúc để tránh nguy cơ gây ngộ độc do quá liều, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Việc sử dụng siro hạ sốt cho bé cần phải căn cứ vào cân nặng của trẻ, ví dụ như:

 • Thuốc Ibuprofen có liều lượng là: 4 – 10 mg/kg/lần, cách liều trước ít nhất 6 – 8 giờ, không vượt quá 40mg/kg/ngày và không quá 2400mg/ngày.
 • Thuốc chứa Paracetamol có liều dùng là 10 – 15mg/kg/lần, cách nhau ít nhất 4 – 6 giờ, không vượt quá 75mg/kg/ngày nhưng không được dùng quá 4g/ngày. Liều lượng này bao gồm tất cả các dạng bào chế và đường dùng.

Điểm danh 5 loại siro hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn mà cha mẹ cần biết

>>>>>Xem thêm: Tắc kinh chướng bụng: Nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng tắc kinh

Cha mẹ cần lưu ý sử dụng đúng liều thuốc cho con theo chỉ định của bác sĩ

Trên đây là danh sách top 5 loại siro hạ sốt cho bé được đánh giá là hiệu quả và phổ biến hiện nay mà cha mẹ cần biết. Nếu trẻ có sốt cao hơn 38,5 độ C và không có dấu hiệu giảm nhiệt thì cha mẹ nên cân nhắc sử dụng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp trẻ vẫn giữ triệu chứng sốt cao sau khi đã thực hiện các biện pháp hạ sốt được đề xuất, cha mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân vì có thể đó là dấu hiệu của một vấn đề bệnh lý nguy hiểm hơn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *