Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Bệnh sốt xuất huyết có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách kịp thời. Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền? Hay xét nghiệm máu sốt xuất huyết giá bao nhiêu? Đây đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bạn đang đọc: Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền là một câu hỏi phổ biến khi bệnh sốt xuất huyết đã trở thành một căn bệnh không còn xa lạ. Trong trường nghi nhiễm sốt xuất huyết, trước khi đến bệnh viện thăm khám chắc hẳn mọi người cũng cần biết khám sốt xuất huyết giá bao nhiêu để chuẩn bị. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Các bước trong xét nghiệm sốt xuất huyết

Trước khi làm rõ câu hỏi xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu trước về các bước tiến hành trong xét nghiệm sốt xuất huyết.

Hiện tại có rất nhiều phương pháp để xét nghiệm sốt xuất huyết khác nhau. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào thì về cơ bản hầu hết đều sẽ đi theo quy trình sau đây.

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Các bước xét nghiệm sốt xuất huyết

Bước 1: Nhận thông tin và mẫu xét nghiệm

Khi bệnh nhân nghi nhiễm sốt xuất huyết đến các cơ sở y tế để thăm khám, việc đầu tiên các bác sĩ làm đó là tiến hành khám lâm sàng và thu thập các thông tin liên quan đến bệnh nhân và tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Sau đó các bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm, thường là từ máu của bệnh nhân. Bác sĩ hoặc có thể là y tá sẽ tiến hành lấy máu từ tĩnh mạch và đưa máu của bệnh nhân vào ống nghiệm có chứa chất chống đông.

Bước 2: Chuẩn bị mẫu xét nghiệm

Sau khi nhân viên y tế lấy được mẫu máu sẽ gửi mẫu máu đến phòng xét nghiệm.

Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm tiếp nhận mẫu máu, chuẩn bị mẫu theo quy trình gồm: Nhãn dán, đảm bảo thông tin về mẫu, nếu cần thì phải giải đông và chuyển mẫu máu đến phòng thí nghiệm để tiến hành xét nghiệm.

Bước 3: Tiến hành xét nghiệm

Để chẩn đoán ra bệnh sốt xuất huyết, có thể dùng một số phương pháp xét nghiệm ví dụ như ELISA để phát hiện ra kháng thể, xét nghiệm kháng nguyên NS1, hoặc xét nghiệm PCR để phát hiện gen của virus sốt xuất huyết Dengue.

Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm là người thực hiện xét nghiệm theo đúng quy trình để cho ra kết quả.

Bước 4: Đánh giá kết quả

Sau khi có kết quả xét nghiệm, các chuyên gia y tế sẽ đánh giá kết quả và gửi lại thông tin xét nghiệm cho bác sĩ đã tiếp nhận bệnh nhân.

Bước 5: Điều trị và theo dõi bệnh nhân

Từ kết quả xét nghiệm bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị phù hợp với bệnh nhân, bao gồm các việc: Điều trị giảm sốt, giảm đau, kiểm soát tình trạng xuất huyết, cung cấp dịch và các chất dinh dưỡng.

Cách đọc kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Sau khi mẫu máu của bệnh nhân được mang đi xét nghiệm, các chuyên gia sẽ phân tích các chỉ số và bạn sẽ nhận được kết quả sau vài giờ. Có hai kết quả có thể nhận được đối với xét nghiệm sốt xuất huyết là dương tính và âm tính.

  • Dương tính: Kết quả xét nghiệm dương tính cho thấy bạn đã bị nhiễm virus Dengue trong máu, điều này có nghĩa là bạn đã đang bị nhiễm sốt xuất huyết
  • Âm tính: Kết quả xét nghiệm âm tính cho thấy bạn có thể chưa nhiễm virus hoặc có nhiễm nhưng vì xét nghiệm quá sớm nên chưa phát hiện bệnh. Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn nghi ngờ mình nhiễm bệnh thì nên nói rõ lý do với bác sĩ để được theo dõi kỹ lưỡng.

Tìm hiểu thêm: Nặn mụn xong đắp mặt nạ đất sét được không?

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?
Có hai loại kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Các loại xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết

Việc xác định giá xét nghiệm sốt xuất huyết có thể thay đổi tùy vào loại xét nghiệm mà bạn thực hiện. Trong quy trình xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết, có 3 loại xét nghiệm thường được sử dụng đó là:

  • Xét nghiệm kháng nguyên Dengue NS1: Đây là loại xét nghiệm đầu tiên được chỉ định thực hiện nếu bạn bị nghi mắc sốt xuất huyết. Phương pháp xét nghiệm này nên được thực hiện từ ngày thứ 5 của bệnh. Còn với trường hợp bệnh nhân mới mắc bệnh từ 3 ngày trở đi, kể cả có đúng là bị sốt xuất huyết thật thì xét nghiệm cũng có thể cho ra âm tính.
  • Xét nghiệm kháng thể IgM: Sốt xuất huyết mấy ngày thì làm xét nghiệm? Xét nghiệm IgM được khuyên là nên tiến hành kể từ ngày thứ 4 và 5 của bệnh sau sốt. Xét nghiệm IgM sẽ giúp các bác sĩ xác định được sự xuất hiện của virus Dengue trong giai đoạn bệnh cấp tính. Tuy nhiên kết quả của loại xét nghiệm này còn tùy thuộc vào mức độ sinh kháng thể của mỗi người mà cho ra âm tính hay dương tính.
  • Xét nghiệm kháng thể IgG: Thông thường thì các kháng thể IgG xuất hiện chậm hơn để đáp ứng tình trạng nhiễm trùng của cơ thể. Khi bị nhiễm trùng cấp tính, mức độ kháng thể cũng sẽ tăng dần lên, sau đó dần ổn định trong một khoảng thời gian dài. Xét nghiệm kháng thể IgG có thể giúp các bác sĩ xác định được người bệnh đã có nhiễm virus IgG hay chưa, đối trường hợp bệnh nhân sốt cấp tính sẽ không có giá trị chẩn đoán.

Ngoài 3 loại xét nghiệm cơ bản trên, người bệnh cũng có thể được chỉ định phải thực hiện thêm các xét nghiệm bổ sung như: Xét nghiệm điện giải đồ, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm Albumin, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm CRP, xét nghiệm rối loạn đông máu,… để giúp ích cho quá trình điều trị bệnh và các biến chứng sốt xuất huyết.

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đối với mỗi trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ lại có thể chỉ định một hoặc nhiều loại xét nghiệm khác nhau để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Ngoài ra, mỗi một đơn vị y tế lại có những mức giá xét nghiệm khác nhau chứ không theo một mức giá dịch vụ chung. Do đó rất khó để đưa ra một con số cụ thể chính xác.

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

>>>>>Xem thêm: Ngũ cốc nguyên hạt là gì? Lợi ích sức khỏe ra sao?

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Vậy xét nghiệm sốt xuất huyết giá bao nhiêu? Các chi phí về xét nghiệm chuẩn đoán sốt xuất huyết không quá đắt tiền, một lần xét nghiệm dao động từ 100.000 đến 500.000 VNĐ tùy thuộc vào dịch vụ mà người bệnh muốn xét nghiệm. Cụ thể, đối với các xét nghiệm chuẩn đoán về virus kháng nguyên, kháng thể có mức giá dao động khoảng 500.000 VNĐ, các xét nghiệm về tổng phân tích tế bào máu có mức giá trong khoảng từ 100.000 – 200.000 VNĐ.

Tuy nhiên, để biết rõ về giá xét nghiệm sốt xuất huyết một cách chính xác, bạn có thể liên hệ nhờ tư vấn hoặc tìm hiểu mức giá xét nghiệm của cơ quan y tế mà bạn dự định sẽ tới khám. Một số cơ sở y tế sẽ có bảng giá cụ thể cho từng loại xét nghiệm trên website. Hoặc bạn có thể liên hệ qua hotline của cơ sở y tế đó để hỏi cụ thể. Nếu chưa thể xác định được nơi sẽ đến khám thì rất khó để đưa giá mức giá cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình xét nghiệm sốt xuất huyết cũng như lời giải đáp cho câu hỏi xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bệnh nào, hãy tìm tới một cơ sở y tế uy tín để thực hiện xét nghiệm bệnh. Chi phí làm xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào nơi bạn tới khám và việc bạn phải thực hiện những xét nghiệm nào.

Xem thêm:

  • Sốt xuất huyết nổi mẩn đỏ là sắp khỏi phải không?
  • Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rụng tóc sau sốt xuất huyết

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *