Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trước tình hình ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay, khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển, dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người và dẫn đến nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Bạn đang đọc: Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính

Có nhiều đơn vị y tế lớn nhỏ cung cấp dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng tại khu vực TPHCM nhưng để đánh giá đâu là địa chỉ xét nghiệm uy tín, chất lượng thì phần lớn mọi người đều không thể biết được. Hậu quả đằng sau sẽ rất nguy hiểm đối với người thực hiện xét nghiệm vì nếu không phát hiện chính xác bệnh thì bệnh sẽ âm thầm tiến triển thành giai đoạn nặng hơn. Do đó đối với việc xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu thì trong bài viết dưới đây, Nhà thuốc Long Châu sẽ gợi ý đến bạn 5 bệnh viện lớn tại TPHCM cung cấp dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn nhất. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn nhé!

Các loại ký sinh trùng phổ biến hiện nay

Trước khi biết được nên thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu thì mọi người cùng tìm hiểu qua các loại ký sinh trùng gây ra nhiều bệnh phổ biến hiện nay nhé. Phần lớn các dạng sinh vật sống ký sinh trong cơ thể người, gia súc, gia cầm và có tốc độ sinh sôi nhanh chóng, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho vật chủ. Trong số đó có 3 loại ký sinh trùng chính bao gồm:

  • Động vật nguyên sinh: Dưới dạng đơn bào, sinh sản phát triển bằng cách phân chia, nhân đôi và sống ký sinh trong cơ thể vật chủ.
  • Giun và sán: Chúng sống ký sinh trong cơ quan nội tạng của con người, có thể nhìn thấy bằng mắt thường như giun đũa, giun kim hoặc sán lá gan,…
  • Ectoparasites: Dạng ký sinh trùng sống trong cơ thể người hoặc các loài động vật như bọ chét, rận, chấy,…

Ngoài ra còn có thêm nhiều bệnh lý nguy hiểm khác do ký sinh trùng gây ra như bệnh bạch hầu, nhiễm trùng huyết, sùi mào gà, sốt rét, giun sán,…

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính

Có 3 loại ký sinh trùng chính hiện nay gây ra các bệnh nhiễm trùng

Xét nghiệm ký sinh trùng bao gồm những dạng nào?

Trong các dạng xét nghiệm thì xét nghiệm ký sinh trùng thường được chỉ định trong quá trình thăm khám bệnh cận lâm sàng để phát hiện và điều trị nhiều bệnh lý trong cơ thể như sán trong máu, sán chó, sán dưới da hoặc trong các mô của tế bào,…

Qua đó để xác định các bệnh trên cần thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng qua các dạng như xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, soi dịch đờm, soi máu, xét nghiệm mô bệnh học,… Kết hợp với phương pháp chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT,… Để đưa ra kết luận cuối cùng chính xác nhất.

Xét nghiệm máu

Phương pháp xét nghiệm máu được ra đời từ những năm 60 tại các quốc gia như Pháp, Đức, Mỹ,… Sau đó Nhật Bản nghiên cứu và phát triển sử dụng trong tầm soát ký sinh trùng ở người, để tìm kháng thể ký sinh trùng trong máu.

Thường được chỉ định khi nghi ngờ cơ thể có bệnh do ký sinh trùng gây ra mà các phương pháp xét nghiệm khác không phát hiện chính xác được, đồng thời xét nghiệm máu còn là cách để tầm soát nhiễm ký sinh trùng trong cộng đồng hiện nay.

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính

Xét nghiệm máu để tầm soát và phát hiện chính xác ký sinh trùng ở người

Xét nghiệm phân

Xét nghiệm phân là cách để tìm ký sinh trùng thông qua ký sinh trùng trưởng thành, trứng hoặc ấu trùng của chúng. Phương pháp xét nghiệm này mang lại kết quả chính xác và nhanh chóng, vì trứng và ấu trùng của chúng thường ẩn náu trong phân.

Mặt khác đối với các loại ký sinh trùng không sinh sản trứng hay đào thải ấu trùng qua phân vì cơ thể vật chủ không phù hợp để sinh sản thì ký sinh trùng không thể phát triển và sinh sôi được.

Có 2 loại xét nghiệm phân:

  • Soi phân tập trung: Soi trứng của ký sinh trùng và chẩn đoán cơ thể nhiễm bao nhiêu loại ký sinh trùng.
  • Soi phân trực tiếp: Tìm kiếm trứng, ấu trùng hoặc ký sinh trùng trưởng thành trong phân.

Xét nghiệm tế bào máu ngoại vi

Xét nghiệm này được chỉ định khi nghi ngờ bệnh nhân nhiễm các loại ký sinh trùng gây bệnh như sốt rét, giun chỉ bạch huyết,… Với mức độ chính xác cao và nhanh chóng nhờ vào độ nhạy bén, đặc hiệu cao khi soi tế bào nội.

Thời gian thực hiện xét nghiệm hiệu quả nhất rơi vào từ 22 – 24 giờ đối với giun chỉ bạch huyết hoặc chỉ định khi bệnh nhân có cơn sốt khi nghi ngờ nhiễm ký sinh trùng sốt rét.

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu để có kết quả đáng tin cậy nhất?

Với các dạng xét nghiệm trên thì nên thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Vì dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng có thể nhiều nơi cung cấp nhưng để có kết quả chuẩn xác nhất thì không phải ai cũng biết chỗ nào đáng tin cậy.

Do đó để chọn được đơn vị xét nghiệm chất lượng, mọi người nên cân nhắc theo 3 tiêu chí sau: Bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị và chi phí xét nghiệm. Qua đó Nhà thuốc Long Châu cũng muốn giới thiệu đến mọi người 5 địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng uy tín tại khu vực TPHCM dựa trên các yếu tố trên.

Tìm hiểu thêm: Bôi vitamin E lên mặt có cần rửa lại không?

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính
Nên thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu để có kết quả chính xác?

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vốn là bệnh viện lớn lâu đời tại TPHCM, chuyên xét nghiệm và khám chữa các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ điều trị, thì bệnh viện còn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn của tổ chức Wellcome Trust thuộc trường Đại học Oxford (Anh).

Mức phí xét nghiệm tại bệnh viện cũng sẽ giao động tùy thuộc vào loại xét nghiệm nào, điển hình như xét nghiệm sán lá gan lớn thì mức giá tham khảo sẽ khoảng 172,000 VND, đối với các loại xét nghiệm giun đũa, sán chó,… thì chi phí sẽ dao động từ 290,000 VND.

  • Địa chỉ: Số 764 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TPHCM.

Viện Pasteur TPHCM

Đơn vị xét nghiệm ký sinh trùng uy tín tiếp theo là viện Pasteur TPHCM, bên cạnh các xét nghiệm ký sinh trùng thì bệnh viện còn chuyên về các xét nghiệm như sinh học phân tử, nuôi cấy vi sinh,…

Ngoài ra không chỉ có được đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao lâu năm trong nghề, mà còn trang bị các thiết bị máy móc hiện đại nhất để cho ra kết quả chính xác và nhanh nhất, người bệnh có thể nhận ngay kết quả trong ngày hoặc qua 1 ngày.

Chi phí xét nghiệm tại viện Pasteur TPHCM cũng rất phải chăng, mức giá tham khảo từ 75,000 VND, riêng xét nghiệm nhiễm toxoplasma gondii sẽ có giá cao hơn, 220.000 VND.

  • Địa chỉ: 167 Pasteur, P.8, Q.3, TPHCM (Đi vào cổng sau số 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tại TPHCM? 3 dạng xét nghiệm chính

>>>>>Xem thêm: Con người tại sao lại có cảm giác ham muốn tình dục? Những lợi ích mà tình dục mang lại

Viện Pasteur là địa chỉ quen thuộc về tiêm ngừa và xét nghiệm ký sinh trùng tại TPHCM

Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM

Dù ít được nhắc đến trong các đơn vị bệnh viện lớn, nhưng không thể phủ nhận mức độ đáng tin cậy của Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn Trùng TPHCM lại là một địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng uy tín, chất lượng với quy trình khám, xét nghiệm và điều trị bệnh bằng công nghệ mới và hiện đại nhất.

Đặc biệt chi phí xét nghiệm chẩn đoán tại viện ký sinh trùng cũng dao động từ 110,000 VND – 150,000 VND.

  • Địa chỉ: Số 699 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TPHCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược

Nhắc đến các bệnh viện lớn tại TPHCM thì không thể quên nhắc đến bệnh viện Đại học Y dược với quy trình thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán ký sinh trùng trong mẫu phân bằng các thiết bị hỗ trợ mới nhất. Nơi đây cũng là địa chỉ xét nghiệm quen thuộc của nhiều khách hàng.

Mức phí thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng tại bệnh viện Đại học Y dược sẽ dao động từ 290.000 VND/xét nghiệm.

  • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPHCM.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định – Khoa vi sinh

Địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng uy tín cuối cùng mà bài viết muốn gợi ý đến bạn là khoa vi sinh tại bệnh viện Nhân dân Gia Định với các xét nghiệm ký sinh trùng, vi khuẩn học,… Đều được áp dụng từ các kỹ thuật mới nhất cùng mức chi phí dao động khoảng từ 280,000 VND.

  • Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Bài viết trên là top 5 địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng uy tín hàng đầu tại TPHCM được nhiều người lựa chọn, hy vọng bạn đọc sẽ dễ dàng hơn để tìm hiểu thông tin và có câu cho mình câu trả lời về việc nên thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu là tốt nhất tại TPHCM.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *