Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu

Cắt bao quy đầu là phương pháp được áp dụng phổ biến ở nam giới giúp giải quyết vấn đề sức khỏe cụ thể. Nhiều người thắc mắc sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về thủ thuật này nhé!

Bạn đang đọc: Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu

Bao quy đầu là vùng da bao quanh đầu dương vật. Phương pháp cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ phần da này để giải quyết vấn đề sức khỏe cụ thể, được áp dụng cho cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Thủ thuật này khiến quy đầu của dương vật tổn thương tạm thời khiến nhiều người thắc mắc rằng sau cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Thời gian kiêng quan hệ được chuyên gia khuyến cáo là ít nhất 6 tuần.

Thủ thuật cắt bao quy đầu

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một phương pháp phẫu thuật được thực hiện rộng rãi trên cả trẻ nhỏ và người lớn. Phẫu thuật này nhằm vào việc loại bỏ phần da bọc đầu của dương vật, được gọi là bao quy đầu để giải quyết các vấn đề sức khỏe cụ thể.

Đối với trẻ nhỏ, thủ thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện nếu em bé khỏe mạnh, không có vấn đề sức khỏe nào cản trở. Việc này giúp phòng ngừa những vấn đề sau này có thể xuất hiện như viêm nhiễm, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu) hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống). Ở người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được xem xét khi nam giới gặp các vấn đề như bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu…

Tuy nhiên, việc quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu cần được chỉ định từ phía bác sĩ cùng sự đồng thuận từ bệnh nhân hoặc phụ huynh nếu là trẻ em. Quan trọng nhất là việc hiểu rõ về quá trình phẫu thuật, tiềm ẩn rủi ro cũng như lợi ích mà biện pháp cắt bao quy đầu mang lại.

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu

Thủ thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện ở trẻ nhỏ

Lợi ích khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật phẫu thuật phổ biến, không chỉ mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe mà còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc cắt bao quy đầu, cụ thể:

  • Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh giảm lượng vi khuẩn tích tụ dưới da đầu dương vật, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm đường tiết niệu và viêm quy đầu.
  • Giảm nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cắt bao quy đầu có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối tác cần áp dụng biện pháp quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu có thể làm giảm khả năng viêm nhiễm mạn tính, từ đó giảm nguy cơ phát sinh ung thư dương vật.
  • Cải thiện chất lượng tình dục an toàn: Người nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu thường có nguy cơ thấp hơn mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV, HIV. Điều này không chỉ bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn giúp đảm bảo tình dục an toàn cho đối tác.

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu

Cắt bao quy đầu hạn chế mắc bệnh lý lây qua đường tình dục do virus hoặc vi khuẩn

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Thực tế, phương pháp này tạm thời làm tổn thương dương vật, gây đau và có thể chảy máu nhẹ. Do đó, việc kiêng quan hệ tình dục sau phẫu thuật là điều cần thiết để đảm bảo quá trình lành vết thương diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nam giới nên kiêng quan hệ ít nhất 42 ngày hoặc 6 tuần sau khi cắt bao quy đầu để đảm bảo vết thương có đủ thời gian để lành hoàn toàn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có 94% trường hợp vết thương sau khi cắt bao quy đầu lành hẳn trong vòng 6 tuần, 83% trong 5 tuần và 65% trong 4 tuần. Tuy tốc độ phục hồi có thể khác nhau từ người này sang người khác nhưng chuyên gia khuyến cáo nên tuân thủ khoảng thời gian kiêng quan hệ. Đồng thời, tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ để kiểm tra vết mổ sau giai đoạn hồi phục.

Ngược lại, quan hệ tình dục trong khi vết thương chưa lành dễ gây đau, chảy máu và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, việc này không chỉ làm tăng rủi ro mắc các bệnh tình dục mà còn có thể lây nhiễm cho đối tác.

Do đó, để trả lời cho câu hỏi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu thì người bệnh cần kiên nhẫn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về thời gian nghỉ sau khi cắt bao quy đầu để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn trong quan hệ tình dục sau này.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn 4 cách làm hồng nhũ hoa bằng vitamin E đơn giản tại nhà

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu
Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về thời gian nghỉ sau thủ thuật

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật cắt bao quy đầu, việc chăm sóc tại nhà cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo tiến trình lành thương diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng. Dưới đây là những lưu ý bệnh nhân nên tuân thủ trong quá trình hậu phẫu, bao gồm:

  • Vệ sinh vết thương đúng cách: Giữ vết thương khô ráo trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật. Việc giữ vết thương khô ráo giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Sau đó, vệ sinh vết mổ nhẹ nhàng bằng dung dịch nước muối sinh lý. Thay băng gạc khoảng 5 ngày sau phẫu thuật. Tránh các sản phẩm có thể kích thích hoặc gây kích ứng cho vết thương.
  • Không gây áp lực nên vết mổ: Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Bác sĩ khuyến cáo không quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần trở lên để đảm bảo rằng vết thương có đủ thời gian để lành hoàn toàn, giảm nguy cơ đau, chảy máu và nhiễm trùng. Đồng thời, việc hạn chế vận động mạnh giúp giảm áp lực lên vết thương và giữ cho khu vực đó ổn định hơn. Lựa chọn quần áo thoải mái giúp giảm kích thích, tỳ đè lên vết thương.
  • Uống thuốc giảm đau, kháng sinh theo đúng kê đơn của bác sĩ: Tuân thủ liều lượng và lịch trình uống thuốc được kê để giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Chế độ sinh hoạt phù hợp: Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, lành mạnh giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình phục hồi.

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Lưu ý trong giai đoạn hậu phẫu

>>>>>Xem thêm: Cấy chỉ là gì? Cấy chỉ bao lâu thì có tác dụng?

Chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi

Thông qua bài viết trên, Nhà thuốc Long Châu xin giải đáp thắc mắc của độc giả về thắc mắc “Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?”. Mong bạn đọc đã có câu trả lời cũng như biết thêm thông tin hữu ích về thủ thuật này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *