Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?

Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?

Có nhiều cách có thể áp dụng để tăng cường sinh lý nam. Trong đó có cách bấm huyệt là không xâm lấn, không tác dụng phụ nên được cánh mày râu quan tâm. Bạn đã biết gì về phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam?

Bạn đang đọc: Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?

Tăng cường sinh lý luôn là mong muốn thầm kín của phái mạnh. Ngoài dùng thực phẩm chức năng, còn có nhiều cách khác được cho là có tác dụng giúp tăng cường sinh lực phái mạnh. Một trong số đó là cách bấm huyệt tăng cường sinh lý nam. Thực hư hiệu quả của phương pháp này ra sao, cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam là gì?

Trong Y học cổ truyền, bấm huyệt để chữa yếu sinh lý nam hay tăng cường sinh lý nam không phải khái niệm xa lạ. Với phương pháp này, các kỹ thuật viên bấm huyệt hoặc thầy thuốc Đông y sẽ tác động vào các huyệt đạo bằng cách ấn, day, xoa bóp vào các huyệt đạo có liên quan đến chức năng sinh lý của nam giới để:

  • Khai thông các huyệt đạo để tăng cường chức năng lục phủ ngũ tạng, đặc biệt là chức năng thận.
  • Tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể nam giới, nâng cao sức khỏe, thư giãn gân cốt, giúp phái mạnh dẻo dai và sung mãn hơn.
  • Tăng cường dương khí, hỗ trợ điều trị các rối loạn sinh lý nam như: Xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, rối loạn cương dương, liệt dương,…

Người thực hiện kỹ thuật bấm huyệt có thể dùng tay hoặc dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ khác.

Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?

Chỉ các kỹ thuật viên hay thầy thuốc am hiểu về huyệt đạo mới có thể thực hiện phương pháp này

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả không?

Bấm huyệt là phương pháp không xâm lấn, không dùng thuốc, không lo tác dụng phụ và độ an toàn cao. So với các phương pháp dùng thuốc hay thực phẩm chức năng, bấm huyệt có chi phí thấp hơn. Ngoài tăng cường sinh lý, bấm huyệt cũng giúp cơ thể nam giới thư giãn, dẻo dai, cải thiện sức khỏe tổng thể.

Với phương pháp này, nam giới cần kiên trì để nhận thấy hiệu quả. Hiệu quả sẽ dừng lại ở mức giảm nhẹ triệu chứng, cải thiện yếu sinh lý chứ không chữa khỏi triệt để các bệnh dẫn đến yếu sinh lý nam. Cũng không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này vì cần xác định được huyệt chuẩn xác và kỹ thuật bấm huyệt đúng mới có hiệu quả.

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương hay chữa yếu sinh lý nam đã được áp dụng từ xa xưa, hiệu quả của phương pháp này đối với việc tăng cường chức năng sinh lý của phái mạnh đã được ghi nhận. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, phương pháp này chỉ phù hợp với các trường hợp rối loạn sinh lý nam mức độ nhẹ đến trung bình. Để tăng hiệu quả điều trị, bạn nên kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, cố gắng luôn giữ tâm trạng thoải mái, ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao.

Cách bấm huyệt tăng cường sinh lý nam

Để thực hiện bấm huyệt tăng cường sinh lý nam, điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý là phải xác định chính xác các huyệt đạo. Tùy tình trạng của từng người, kỹ thuật viên sẽ quyết định cần tác động vào các huyệt đạo nào và mức độ tác động ra sao. Một số huyệt đạo có liên quan đến chức năng sinh lý nam sẽ được tác động trong quá trình bấm huyệt như:

Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?

Chi tiết bản đồ huyệt đạo trên cơ thể người

Bấm huyệt quan nguyên hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Huyệt quan nguyên còn gọi là huyệt trường thọ. Bấm huyệt này giúp tăng cường lưu thông máu đến khắp cơ thể và cơ quan sinh dục. Bấm huyệt quan nguyên cũng giúp nam giới bổ thận tráng dương, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, tăng thời gian và khả năng cương cứng của dương vật.

Bấm huyệt mệnh môn hỗ trợ chữa liệt dương

Huyệt mệnh môn hay còn được biết đến với tên gọi khác như: Huyệt mạng môn, trúc trượng, tinh cung. Đây là huyệt vị thứ 4 thuộc mạch Đốc và là một huyệt đạo quan trọng, liên quan đến sinh mệnh của con người. Bấm huyệt mệnh môn có tác dụng bổ thận, cố tinh, tăng cường nguyên khí. Đây cũng là cách hỗ trợ chữa di tinh, mộng tinh, liệt dương ở nam giới.

Bấm huyệt khí hải hỗ trợ điều trị yếu sinh lý

Huyệt khí còn được gọi là là huyệt bột ương, huyệt đan điền hay huyệt đơn điền. Bấm vào huyệt vị này có thể giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị các rối loạn tiểu tiện, rối loạn cương dương. Đây cũng là một trong số những huyệt đạo được tác động trong quá trình bấm huyệt tăng cường sinh lý nam.

Bấm huyệt thái khê hỗ trợ cải thiện xuất tinh sớm

Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm cần tác động vào huyệt đạo nào? Huyệt thái khê là huyệt gốc của kinh thận nên muốn chữa xuất tinh sớm cần bấm huyệt thái khê. Tác động vào huyệt đạo này đúng cách sẽ giúp tăng nguyên khí cho thận. Đây cũng là cách chữa suy giảm chức năng thận gây liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu đêm, yếu sinh lý,…

Tìm hiểu thêm: Tế bào gốc là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và khả năng chữa bệnh của tế bào gốc

Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?
Tùy tình trạng rối loạn sinh lý cụ thể, kỹ thuật viên sẽ tác động lên huyệt đạo khác nhau

Bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền là huyệt đạo nằm ở vị trí lõm tại gan bàn chân. Tác động vào huyệt dũng tuyền đúng cách sẽ giúp bổ thận tráng dương, dưỡng khí, đả thông kinh mạch. Đây cũng là huyệt đạo nếu được tác động đúng sẽ giúp tim, thận thông suốt, lưu thông khí huyết đến các tạng nhất là đến thận. Nhờ đó mà chức năng thận được cải thiện, sinh lý nam được tăng cường.

Lưu ý áp dụng cách bấm huyệt tăng cường sinh lý nam

Khi thực hiện phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh Đông y uy tín để được bấm huyệt bởi các thầy thuốc, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn. Họ được đào tạo bài bản nên không chỉ biết xác định đúng huyệt đạo mà còn thao tác chuẩn xác.
  • Phương pháp bấm huyệt chữa liệt dương hay bất kỳ rối loạn sinh lý nào cũng không nên thực hiện ở nam giới đang bị chấn thương khớp, chấn thương phần mềm, có vết thương hở, đang bị sốt, đang bị xuất huyết,…
  • Hiệu quả thực sự của phương pháp này không chỉ phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh lý mà còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cần thời gian đủ dài thực hiện bấm huyệt để nam giới nhận thấy hiệu quả. Vì vậy, điều quan trọng là cần đủ kiên trì, thực hiện bấm huyệt đúng liệu trình được tư vấn.
  • Ngoài bấm huyệt, nam giới cần chú trọng việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, tập luyện vừa sức để nâng cao sức khỏe tổng thể. Việc này cũng hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý của nam giới. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý để nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam có thực sự hiệu quả?

>>>>>Xem thêm: Vi khuẩn chết ở nhiệt độ nào? Nước sôi có giết chết vi khuẩn không?

Hiệu quả bấm huyệt tăng cường sinh lý nam tùy từng cơ địa và tình trạng rối loạn sinh lý

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp bấm huyệt tăng cường sinh lý nam. Những trường hợp rối loạn sinh lý nghiêm trọng hoặc kéo dài, nam giới cần đi khám chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị phù hợp hay tư vấn dùng bài thuốc chữa yếu sinh lý phù hợp.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *