Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

Các chấn thương thể thao có thể gây tổn thương đến nhiều bộ phận cơ thể. Dưới đây là danh sách các địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP. Hồ Chí Minh để giúp bạn đọc giảm bớt lo lắng khi cần tìm nơi khám.

Bạn đang đọc: Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

Tập luyện thể thao góp phần duy trì và cải thiện sức khỏe, nhưng việc tập luyện quá mức hoặc không đúng kỹ thuật có thể tăng nguy cơ chấn thương thể thao. Đối với những ai quan tâm đến việc tìm địa chỉ khám chấn thương thể thao tại Hồ Chí Minh, dưới đây là một số gợi ý bạn có thể xem xét.

Chấn thương thể thao là gì?

Chấn thương thể thao xảy ra khi có tổn thương ở một hoặc nhiều bộ phận cơ thể trong quá trình luyện tập hoặc thi đấu. Chấn thương thể thao liên quan đến các tổn thương ở hệ thống cơ, xương, khớp và các mô liên quan như sụn và dây chằng.

Các chấn thương thể thao thường gặp

Chấn thương thể thao là các tổn thương xảy ra trong quá trình tham gia thể thao hoặc luyện tập. Trong khi bất kỳ bộ phận nào của cơ thể cũng có thể bị tổn thương trong quá trình hoạt động thể thao, thuật ngữ “chấn thương thể thao” nhằm chỉ các tổn thương của hệ cơ xương khớp.

Nguyên nhân của chấn thương thể thao thường xuất phát từ việc người chơi phải thực hiện liên tục các động tác mạnh và đột ngột, cũng như thực hiện các động tác khó. Ngoài ra, người chơi các môn thể thao đối kháng thường không tránh khỏi các tình huống tranh chấp, dẫn đến va chạm không mong muốn. Nhiều loại chấn thương có thể khiến người chơi mất thời gian dài để hồi phục hoàn toàn, thậm chí là vài năm.

Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

Chấn thương thể thao là các tổn thương xảy ra khi tham gia thể thao

Một số loại chấn thương thường xảy ra mà người chơi thể thao có nguy cơ gặp phải bao gồm:

 • Căng cơ, bong gân, chuột rút;
 • Tổn thương dây chằng như giãn dây chằng, rách dây chằng;
 • Gãy xương, trật khớp háng;
 • Chấn thương đầu gối, ống đồng;
 • Chấn thương vai.

Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp danh sách địa chỉ khám chấn thương thể thao tại TP.HCM. Danh sách này là một nguồn thông tin đáng tin cậy dành cho bạn đọc hay bất kỳ ai mới bắt đầu hoặc đã tham gia thể thao trong thời gian dài.

Khoa Y học Thể thao – Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ của Khoa Y học Thể thao thuộc Bệnh viện Nhân dân 115 được chia thành hai khu vực:

 • Khám bệnh: Số 88 Thành Thái, quận 10 (khu E).
 • Khám và điều trị theo yêu cầu, khu khám VIP: Số 527 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.HCM (khu A).

Giờ khám bệnh:

 • Thứ 2 – Thứ 7: từ 7h00 – 16h00.
 • Chủ nhật: từ 7h00 – 12h00 (khu khám bệnh nghỉ thứ 7, Chủ nhật).

Tìm hiểu thêm: Da đau rát như bị bỏng là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không?

Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM
Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

Khoa Y học Thể thao tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã và đang là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên khám và điều trị chấn thương hệ cơ xương khớp xuất phát từ hoạt động thể thao và các tai nạn liên quan đến lao động cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Nơi này đã có kinh nghiệm trong việc điều trị các chấn thương nặng cho các vận động viên chuyên nghiệp như bóng đá, bóng chuyền, karate.

Ngoài ra, Khoa Y học Thể thao còn đảm nhận nhiệm vụ đánh giá và thẩm định sức khỏe đầu vào, kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm cho các vận động viên tại các câu lạc bộ và trường năng khiếu thể thao tại Việt Nam.

Thế mạnh của Khoa Y học Thể thao, Bệnh viện Nhân dân 115 nằm ở các kỹ thuật phẫu thuật cao cấp trong điều trị chấn thương thể thao, bao gồm:

 • Nội soi làm tái tạo dây chằng chéo;
 • Thay khớp gối nhân tạo cho người bị thoái hóa khớp gối nặng;
 • Thay khớp háng nhân tạo;
 • Phẫu thuật nội soi do rách dây chằng tam giác;
 • Nội soi cắt lọc hoạt mạc viêm, lấy sạn khớp.

Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao – Bệnh viện 1A

Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao tại Bệnh viện 1A có địa chỉ tại 542 Lý Thường Kiệt (số cũ 1A), Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM. Thời gian khám bệnh như sau:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 07h00 – 16h30.
 • Thứ 7: 07h00 – 11h30.

Bệnh viện 1A, còn được biết đến là bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng là một địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín cho miền Nam và cả nước.

Địa chỉ khám chấn thương thể thao uy tín tại TP.HCM

>>>>>Xem thêm: Kháng sinh nhóm Beta Lactam và những thông tin cần biết

Bệnh viện 1A là bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng uy tín

Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao tại Bệnh viện 1A chuyên tiếp nhận và điều trị các trường hợp bong gân, trật khớp, đứt dây chằng trước/sau, các vấn đề về cột sống, đĩa đệm của người chơi thể thao chuyên và không chuyên.

Khoa được trang bị đầy đủ các loại máy móc chụp chiếu, vật lý trị liệu, thực hiện liệu pháp để hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Nhận thấy nhu cầu khám chấn thương thể thao ngày càng tăng, Bệnh viện đã thành lập Trung tâm Hiệu chỉnh cơ xương khớp và Y học thể thao do Bác sĩ Calvin Q Trịnh đứng đầu. Trung tâm này chuyên sâu trong khâu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người chơi thể thao lâu năm, bao gồm:

 • Cân bằng hệ cơ;
 • Nội soi khớp vai;
 • Phẫu thuật nội soi khớp gối;
 • Nội soi tái tạo dây chằng, khớp cổ chân, sụn khớp gối;
 • Nắn khớp, massage trị liệu phục hồi sức khỏe, giãn cơ;
 • Tăng cường chức năng hô hấp dùng liệu pháp oxy.

Trên đây là các thông tin về địa chỉ khám chấn thương thể thao tại Hồ Chí Minh. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp độc giả tìm kiếm và lựa chọn được địa chỉ khám và điều trị phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm:

Bị bong gân chân khám ở đâu tốt nhất TP.HCM?

Khám xương khớp ở đâu tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *