Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Ngoài mặt nạ giấy, mặt nạ đất sét cũng là loại mỹ phẩm quen thuộc trong tủ đồ làm đẹp của hội mê skincare. Tuy nhiên, để loại mặt nạ này duy trì chất lượng tốt nhất trong suốt thời hạn sử dụng, chúng ta cần bảo quản mặt nạ đúng cách. Điều khiến nhiều người băn khoăn là có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Bạn đang đọc: Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Mặt nạ đất sét thường có kết cấu dạng bột hoặc hỗn hợp dạng sệt và thường được đóng gói trong những hũ nhỏ hoặc túi chuyên dụng. Thông thường, mặt nạ đất sét được đóng gói trong những túi nhỏ sẽ có lượng hỗn hợp vừa đủ dùng cho một lần. Loại này sẽ rất dễ bảo quản. Nhưng những sản phẩm đóng bao bì dạng hũ hoặc hộp thì sao? Nếu bảo quản bên ngoài, nhiều người lo lắng ánh sáng, nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nên đã bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng liệu chúng ta có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Về việc bảo quản mặt nạ đất sét trong tủ lạnh

Trước khi bàn đến vấn đề có hay không nên bảo quản mặt nạ đất sét trong tủ lạnh, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem việc làm này có những lợi ích và tác hại gì nhé!

Lưu trữ mặt nạ đất sét trong tủ lạnh có lợi ích gì?

Có những sản phẩm sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi bảo quản trong tủ lạnh. Lại có không ít sản phẩm mỹ phẩm bị suy giảm chất lượng ở nhiệt độ thấp. Với mặt nạ đất sét, việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ mang đến những lợi ích như:

 • Mặt nạ đất sét bảo quản trong tủ lạnh sẽ được làm mát thường xuyên. Khi bạn sử dụng, mặt nạ sẽ mang đến cảm giác tươi mới và thư giãn cho da. Những người thường xuyên bảo quản mặt nạ đất sét trong tủ lạnh thường rất thích thú với cảm giác mát lạnh khi đắp mặt nạ vào những ngày oi nóng.

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Nhiều người muốn biết có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?
 • Khi bảo quản trong tủ lạnh, mặt nạ đất sét dạng lỏng cũng sẽ có kết cấu cô đặc hơn. Điều này giúp sản phẩm dễ dàng được lưu lại trên da, không bị quá lỏng và dễ chảy xuống tóc, xuống cổ. Những người thường xuyên dùng mặt nạ đất sét hẳn sẽ rất thích điều này.
 • Ngoài ra, khi được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách, chúng ta có thể kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Mỗi loại mặt nạ đất sét đều quy định về nhiệt độ bảo quản và thời hạn sử dụng kể từ khi mở nắp. Nhiều trường hợp, dù sản phẩm chưa hết hạn sử dụng nhưng tính chất và công dụng đã thay đổi đáng kể chỉ vì nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt. Thông thường, nhiệt độ thời tiết quá cao là nguyên nhân chính khiến mặt nạ đất sét bị biến chất. Vì vậy, bảo quản mặt nạ trong ngăn mát tủ lạnh vào thời điểm nhiệt độ thời tiết tăng cao cũng là cách để duy trì chất lượng sản phẩm.

Tác hại khi bảo quản mặt nạ đất sét trong tủ lạnh

Ngoài những lợi ích kể trên, nhiều người muốn biết có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không vì hoài nghi những hạn chế của phương pháp bảo quản này. Có thể kể đến một số tác hại của việc bảo quản mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không đúng cách như:

 • Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh không được điều chỉnh ở mức phù hợp, mặt nạ đất sét rất dễ bị ảnh hưởng đến kết cấu. Tính chất của đất sét có thể bị đông cứng lại, không còn thích hợp để sử dụng và buộc bạn phải bỏ đi rất lãng phí.

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Dùng mặt nạ đất sét bị nhiễm khuẩn khiến da mặt bị kích ứng
 • Một số người bảo quản mặt nạ trong ngăn đông. Mỗi lần sử dụng sẽ lấy ra, làm nóng lên để rã đông. Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ có thể khiến mặt nạ bị biến chất, các thành phần tốt cho da có sẵn trong mặt nạ trở nên vô tác dụng. Vì thế, dùng loại mặt nạ này họ không cảm nhận được hiệu quả chăm sóc da dù sử dụng rất thường xuyên.
 • Khi để mặt nạ đất sét chung ngăn bảo quản thực phẩm, mặt nạ sẽ dễ bị ám mùi. Khi bị ảnh hưởng bởi nhiều mùi, mặt nạ đất sét sẽ có mùi vô cùng khó chịu. Khi đó, thay vì đắp mặt nạ để thư giãn bạn lại nhận về cảm giác không hề thoải mái.
 • Nếu bảo quản mặt nạ đất sét cùng ngăn với thực phẩm tươi sống, vi khuẩn từ thực phẩm có thể lây nhiễm chéo sang mặt nạ. Sau khi sử dụng loại mặt nạ đất sét đã bị nhiễm khuẩn, nguy cơ bị dị ứng da mặt, bị mụn là rất cao.

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

Với thắc mắc có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không, câu trả lời phụ thuộc từng tình huống cụ thể. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá khắc nghiệt, vượt quá nhiệt độ trong hướng dẫn bảo quản của hãng sản xuất, bạn nên tạm thời bảo quản mặt nạ đất sét trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi lưu trữ mặt nạ trong tủ lạnh bạn cần lưu ý:

 • Nên có ngăn riêng để bảo quản mỹ phẩm, không bảo quản chung với các loại thực phẩm dễ gây ám mùi, thực phẩm tươi sống để tránh nhiễm khuẩn chéo.
 • Nên điều chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt độ phù hợp theo hướng dẫn bảo quản của mặt nạ. Tốt nhất nên duy trì nhiệt độ trong tủ ở mức bình ổn.
 • Không bảo quản mặt nạ đất sét ở ngăn đông và rã đông khi dùng ở bất kỳ hình thức nào.
 • Không nên bảo quản mặt nạ đất sét ở ngăn bị tích tụ hơi nước.

Tìm hiểu thêm: Những thông tin cần biết về kỹ thuật ghép xương răng

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?
Trên thị trường đã có tủ bảo quản mỹ phẩm chuyên dụng, phù hợp để bảo quản mặt nạ đất sét

Cách bảo quản mặt nạ đất sét giữ nguyên chất lượng

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không có lẽ đến đây bạn đã rõ. Nếu nhiệt độ phòng phù hợp với khoảng nhiệt độ bảo quản mặt nạ như trong hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn hoàn toàn không cần lưu trữ mặt nạ đất sét trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản mặt nạ đất sét trong điều kiện nhiệt độ thường với những lưu ý như:

 • Mặt nạ đất sét nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời, bạn cũng không để mặt nạ đất sét ở gần nguồn nhiệt như: Bên cạnh thiết bị điện tử tỏa nhiệt, gần khu vực bếp nấu, gần cửa sổ…
 • Mặt nạ đất sét khi chưa dùng hết cần được đậy nắp kín đáo, cẩn thận, tránh bị oxy hóa, tránh bụi bẩn, vi khuẩn, hơi nước xâm nhập làm thay đổi chất lượng.
 • Không nên để mặt nạ đất sét trong phòng tắm. Đây là nơi có độ ẩm cao, dễ làm hơi nước xâm nhập vào, dễ phát sinh nấm mốc trong hũ làm thay đổi chất lượng mặt nạ.
 • Mặt nạ đất sét sau khi mở nắp chỉ nên sử dụng trong thời gian nhất định theo quy định của nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng, bạn nên dùng que lấy mỹ phẩm chuyên dụng để lấy mặt nạ. Việc dùng tay lấy mặt nạ cũng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập, làm giảm chất lượng mặt nạ và gây hại cho da.

Có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không?

>>>>>Xem thêm: Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife chi tiết và nhanh chóng

Bảo quản mặt nạ đúng cách để phát huy hết lợi ích của nó với làn da

Mặt nạ đất sét từ lâu đã trở thành loại mỹ phẩm quen thuộc với phái đẹp. Tuy nhiên, để loại mặt nạ này phát huy hết tác dụng, chúng ta không những cần dùng đúng cách mà còn cần bảo quản đúng cách. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể tự mình giải đáp được thắc mắc có nên để mặt nạ đất sét trong tủ lạnh không? Chỉ cần cách dùng mặt nạ đất sét và cách bảo quản khoa học, bạn sẽ sớm nhận ra tác dụng khi sử dụng loại mặt nạ này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *