Tìm hiểu về Lungflexer – Thiết bị y tế tăng dung tích phổi

Tìm hiểu về Lungflexer – Thiết bị y tế tăng dung tích phổi

Nếu muốn tăng dung tích phổi thì hiện nay có rất nhiều cách. Trong đó, lungflexer là một thiết bị có thể giúp bạn tăng lượng không khí mà phổi bạn hít vào. Vậy lungflexer là gì? Ai có thể sử dụng lungflexer? Và ưu điểm của nó so với các phương pháp cải thiện hơi thở khác là gì? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về Lungflexer – Thiết bị y tế tăng dung tích phổi

Dung tích phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, dung tích phổi nhỏ chứng tỏ khả năng hấp thụ oxy và thải khí thải của cơ thể kém, lượng oxy cung cấp vào cơ thể con người không đủ, một số chức năng của cơ thể cũng không được đảm bảo. Do đó, Lungflexer ra đời như một giải pháp giúp cải thiện dung tích phổi, tăng cường sức khỏe hô hấp.

Quá trình hô hấp diễn ra như thế nào?

Hô hấp là quá trình trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường bên ngoài. Quá trình hô hấp của con người bao gồm ba mối liên hệ với nhau:

  • Hô hấp bên ngoài: Là quá trình trao đổi khí giữa không khí bên ngoài và phế nang, giữa phế nang và máu mao mạch phổi. Quá trình này hay còn gọi là thông khí phổi.
  • Vận chuyển khí trong máu: Là quá trình vận chuyển khí trong tuần hoàn máu, thông qua di chuyển của máu, oxy được máu đưa đến các mô, tế bào một cách kịp thời và carbon dioxide do tế bào mô tạo ra được đưa đến các mao mạch phổi để thải ra khỏi cơ thể.
  • Hô hấp bên trong: Là quá trình trao đổi khí giữa tế bào mô và máu.

Khi con người hít vào, cơ hoành và cơ liên sườn co lại, lồng ngực nở ra, đỉnh cơ hoành hạ xuống, áp suất âm trong lồng ngực giảm, không khí trong lành giàu oxy từ bên ngoài đi vào phế nang qua đường hô hấp và oxy đi vào mao mạch qua thành phế nang, và carbon dioxide được tạo ra bởi quá trình chuyển hóa mô trong mao mạch đi vào phế nang. Khi con người thở ra, cơ hoành và cơ liên sườn thư giãn, lồng ngực co lại nhờ tính đàn hồi và carbon dioxide được thải ra khỏi cơ thể qua đường thở. Việc hít vào và thở ra như vậy tạo thành hơi thở, cơ thể con người dựa vào các chuyển động thở liên tục để trao đổi khí nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi chất của cơ thể và duy trì sự sống.

Tìm hiểu về Lungflexer – Thiết bị y tế tăng dung tích phổi

Các cơ quan tham gia quá trình hô hấp

Thể tích khí hít vào và thở ra mỗi lần của người trưởng thành khỏe mạnh là khoảng 500 ml. Nếu dung tích phổi giảm khiến con người dễ mắc nhiều loại bệnh về phổi khi về già như viêm phế quản, hen suyễn và các bệnh phổi khác. Ngoài ra, phẫu thuật phổi hay phẫu thuật họng cũng có thể làm giảm dung tích phổi. Để tăng dung tích phổi, bơi lội là môn thể thao có thể rèn luyện khả năng phổi của bệnh nhân, nhưng phương pháp này bị hạn chế bởi các yếu tố địa điểm. Cho nên, thiết bị y tế được thiết kế đặc biệt để rèn luyện phổi được ra đời.

Lungflexer là gì?

Lungflexer là một thiết bị y tế giúp rèn luyện sức bền, sức chịu đựng của cơ cơ hoành và cơ hô hấp khác; từ đó, tăng cường chức năng phổi và cải thiện dung tích phổi. Nó có thể giúp chúng ta tăng sức bền và sức sống một cách hiệu quả, đồng thời giúp những bệnh nhân mắc bệnh phổi cải thiện chức năng phổi và hồi phục nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Xét nghiệm NIPT có chính xác không? Điểm vượt trội của phương pháp này

Tìm hiểu về Lungflexer – Thiết bị y tế tăng dung tích phổi
Lungflexer giúp tăng cường chức năng phổi và cải thiện dung tích phổi

Đối tượng nào có thể sử dụng Lungflexer?

Lungflexer được khuyến khích sử dụng cho những người có sức khỏe tốt và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào về phổi. Bất kỳ ai có nhu cầu rèn luyện sức khỏe phổi, đặc biệt là người chơi thể thao, vận động viên, ca sĩ, người chơi một nhạc cụ bằng miệng như sáo, saxophone, kèn, trombone,… muốn tăng dung tích phổi đều có thể sử dụng. Lungflexer là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện cơ hô hấp, giúp cột hơi của bạn khỏe hơn, có thể hoạt động lâu hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể của người chơi thể thao ở cường độ cao.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Lungflexer.

Lợi ích của Lungflexer là gì?

Khi học tập, làm việc hoặc tập thể dục gắng sức trong thời gian dài, dung tích phổi không đủ sẽ gây thiếu oxy nghiêm trọng, dẫn đến các phản ứng bất lợi như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, tức ngực, thiếu tập trung, giảm trí nhớ, mất ngủ,… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà sẽ gây ra nhiều tổn thất không thể khắc phục đối với sức khỏe thể chất. Do đó, việc rèn luyện khả năng hô hấp và nâng cao dung tích phổi là rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Lungflexer là một công cụ rèn luyện cơ phổi có thể giúp chúng ta thực hiện đồng thời rèn luyện sức cản khi hít vào và luyện tập sức cản khi thở ra. Nếu luyện tập Lungflexer thường xuyên và đúng cách có thể giúp tăng cường sức mạnh và sức bền hô hấp. Ưu điểm của Lungflexer là an toàn, dễ sử dụng, dễ thao tác tháo lắp, dễ vệ sinh. Bên cạnh đó, Lungflexer có kích thước nhỏ gọn nên có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi, bạn có thể tập Lungflexer tại nhà kết hợp với chạy bộ, đi bộ,… Nó có thể tiết kiệm cho bạn thời gian, chi phí đi đến phòng tập, trung tâm rèn luyện hay địa điểm bơi lội.

Tìm hiểu về Lungflexer – Thiết bị y tế tăng dung tích phổi

>>>>>Xem thêm: Khám phá nguyên nhân tại sao gần tới tháng lại ham muốn tình dục hơn

Lungflexer có thể tập tại nhà và kết hợp với các bài tập thể thao khác

Tóm lại, luyện tập thở là một phần quan trọng của ca sĩ hay người chơi thể thao,… nó mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn và có thể giúp giảm các triệu chứng hen suyễn, COPD, ngưng thở khi ngủ,… Lungflexer ra đời như một thiết bị cải tiến có thể giúp cải thiện dung tích phổi và sức khỏe hô hấp hiệu quả của bạn. Bạn có thể sử dụng Lungflexer mọi lúc mọi nơi và có thể kết hợp với các bài tập thở khác.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *