Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol

Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol

Cumcontrol chính là một kỹ thuật tình dục độc đáo liên quan đến việc kiểm soát quá trình xuất tinh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về cumcontrol chưa? Có nên trải nghiệm phương pháp này không? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu khám phá vấn đề này ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol

Cumcontrol được biết đến như một phương pháp kiểm soát cực khoái (orgasm control) của con người. Tính đến hiện tại, chưa có một định nghĩa chính thức cho cumcontrol. “Cum” được định nghĩa là tinh trùng hoặc quá trình xuất tinh theo ngôn ngữ thường ngày. “Control” thể hiện sự chiếm hữu độc quyền. Do đó, cumcontrol có thể hiểu là quá trình xuất tinh được kiểm soát bởi đối tác của bạn. Nói một cách khác, trong trò chơi cumcontroll, bạn chỉ đạt đến cực khoái khi đối tác của bạn cho phép. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này.

Tìm hiểu cumcontrol là gì?

Cumcontrol hay được gọi là kiểm soát cực khoái, là một phương pháp sử dụng trong sinh hoạt tình dục được biết đến với các thuật ngữ như Edging, Surfing, Peaking. Cumcontrol được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng đồng tính nam vì thế nhiều người hiểu lầm rằng cumcontrol chỉ áp dụng cho các cặp đôi gay.

Thực tế, luật chơi của cumcontrol có thể áp dụng cho mọi cặp đôi, thậm chí là khi trải nghiệm một mình. Tuy nhiên, vẫn có sự phổ biến lớn hơn ở nam giới.

Về luật chơi của cumcontrol thì để tham gia, người chơi sẽ liên tục được kích thích (hoặc tự kích thích) tình dục cho đến khi sắp lên đỉnh. Ngay tại thời điểm này, mọi kích thích đều bị dừng lại. Người chơi cần đợi lệnh từ đối tác để tiếp tục quá trình kích thích và đạt đến cực khoái. Mục tiêu của cumcontrol là gia tăng thời gian quan hệ, kéo dài cảm giác cực khoái và tăng cường trải nghiệm lên đỉnh.

Thời gian cumcontrol nên kéo dài ra sao? Quyết định này phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân nếu bạn muốn kiểm soát xuất tinh khi thực hiện một mình hoặc dựa vào sự đồng thuận nếu bạn thực hiện cùng đối tác. Phương pháp này có thể được sử dụng như một yếu tố kích thích độc đáo. Ngoài ra, một số người sử dụng cumcontrol như một màn mở đầu trải nghiệm hình thức quan hệ hậu môn.

Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol

Cumcontrol là phương pháp kiểm soát cực khoái được nhiều cặp đôi áp dụng

Những lợi ích mà cumcontrol mang lại

Theo chia sẻ của chuyên gia tình dục, việc kiểm soát và kéo dài thời gian đạt cực khoái khi thực hiện kỹ thuật cumcontrol mang lại những ưu điểm nổi bật như:

 • Mở rộng thời gian hoạt động tình dục;
 • Tăng cường cảm giác cực khoái;
 • Hỗ trợ đối tác nữ đạt cực khoái một cách dễ dàng hơn;
 • Nâng cao sự tự tin, đặc biệt là đối với nam giới.

Nếu bạn gặp vấn đề về xuất tinh sớm, kỹ thuật cumcontrol kiểm soát này có thể làm tăng thời gian hoạt động trước khi đạt cực khoái và xuất tinh, cung cấp cơ hội cải thiện sự tự tin và niềm vui tình dục cho phái nam. Đồng thời, cumcontrol cũng tạo nên một trải nghiệm thú vị cho đối tác.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bằng cách sử dụng các kỹ thuật stop-start cơ bản trong cumcontrol, sẽ làm gia tăng sức chịu đựng tình dục trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cumcontrol không phải là phương pháp điều trị xuất tinh sớm lâu dài và toàn diện. Trong trường hợp gặp vấn đề kéo dài về xuất tinh, việc thăm bác sĩ để tìm kiếm phương pháp điều trị là quan trọng.

Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol

Cumcontrol giúp kéo dài thời gian hoạt động tình dục cho cặp đôi

Rủi ro gặp phải của phương pháp cumcontrol

Hiện tại, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc tham gia cumcontrol có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của người thực hiện. Điều này bao gồm cả sử dụng kỹ thuật stop-start và các phương pháp khác để trì hoãn cực khoái, nhằm cải thiện sức chịu đựng trong hoạt động tình dục.

Đồng thời, cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng cum control gây hiện tượng “tích tụ” tinh dịch và dẫn đến xuất tinh ngược hoặc tạo áp lực lớn lên tinh hoàn.

Tác động tiêu cực của cumcontrol thường xuất phát từ mối quan hệ tình dục không an toàn. Việc không tuân thủ các nguyên tắc của quan hệ tình dục an toàn có thể tăng rủi ro nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc tăng khả năng mang thai không mong muốn.

Tìm hiểu thêm: Vitamin gì tốt cho não, giúp bảo vệ trí não khỏi những tác động tiêu cực?

Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol
Phương pháp cumcontrol không gây rủi ro cho người thực hiện

Hướng dẫn thực hiện cumcontrol tại nhà an toàn

Sau khi đã hiểu rõ về cumcontrol, bạn có thể trải nghiệm nó cả trong quan hệ tình dục và khi tự thủ dâm tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cho việc thực hiện cumcontrol một cách an toàn mà bạn có thể thử.

Hướng dẫn cumcontrol khi thủ dâm

Làm thế nào để dễ dàng kiểm soát quá trình xuất tinh khi thực hiện hành động tự nhiên này? Nếu bạn là người mới bắt đầu với cumcontrol, bạn có thể thử nghiệm một mình trước khi tham gia cùng đối tác. Cả nam và nữ đều có thể tự thử nghiệm kỹ thuật cumcontrol này.

Cách thực hiện cumcontrol trong khi thủ dâm như sau:

 • Kích thích cơ thể của bạn theo cách mà bạn muốn, cho đến khi bạn sẵn sàng lên đỉnh.
 • Tạm dừng hoặc giảm cường độ kích thích tình dục hoặc thay đổi góc độ kích thích.
 • Chờ đợi cho đến khi cảm giác cực khoái giảm đi.
 • Lúc này bạn sẽ quay trở lại kích thích tình dục và tận hưởng cảm giác lên đỉnh.

Hướng dẫn thực hiện cumcontrol trong quan hệ tình dục

Bằng cách sử dụng kỹ thuật kiểm soát cực khoái trong khi giao hợp, bạn có thể đặt ra những thách thức mới, kích thích cho đối tác của mình và ngược lại. Người thực hiện cumcontrol chỉ được phép đạt cực khoái khi đối tác cho phép.

Tương tự như hướng dẫn khi tự thủ dâm, bạn có thể thực hiện cumcontrol trong quan hệ tình dục như sau:

 • Tích cực kích thích đối tác của bạn bằng miệng hoặc quan hệ thâm nhập, sử dụng đồ chơi tình dục để kích thích hay tự thủ dâm cho đối tác.
 • Khi đối tác chuẩn bị đạt cực khoái thì ngừng kích thích tình dục hoặc chuyển sang massage, xoa bóp ở các vùng nhạy cảm khác nhau (ví dụ như cổ, nhũ hoa, đùi, bụng) hoặc có thể thay đổi tư thế tình dục.
 • Sau khi đối tác đã trải qua cảm giác lên đỉnh, bạn có thể lặp lại quy trình trên hoặc để đối tác thực hiện cumcontrol cho bạn.

Cả hai bạn và đối tác có thể lặp lại quy trình cumcontrol theo mong muốn cho đến khi cảm thấy sẵn sàng để đạt cực khoái và xuất tinh. Quan trọng nhất là cả hai đối tác nên trao đổi và thống nhất trước khi quan hệ, tránh tình trạng một trong hai cảm thấy thất vọng trong quá trình trải nghiệm.

Tìm hiểu cumcontrol là gì? Những lợi ích và rủi ro khi thực hiện phương pháp cumcontrol

>>>>>Xem thêm: Đau mắt đỏ đeo kính gì để giúp cải thiện tình trạng bệnh?

Cả 2 cần có sự trao đổi và thống nhất trước khi thực hiện kỹ thuật cumcontrol

Như vậy, Nhà thuốc Long Châu vừa chia sẻ thông tin chi tiết về phương pháp cumcontrol, một kỹ thuật tình dục độc đáo. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn và áp dụng cumcontrol một cách an toàn, thú vị. Bạn hoặc đối tác tình dục của bạn có thể khám phá cumcontrol như một trải nghiệm tình dục mới mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su và phương pháp tránh thai để bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *