Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?

Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?

Thay khớp gối là phương pháp điều trị mang lại nhiều hiệu quả cho những trường hợp khớp bị hư hỏng cần được thay thế hay khớp bị bào mòn do những bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hoá khớp… Hiện nay, có nhiều cơ sở có thể thực hiện các cuộc phẫu thuật này. Tuy nhiên, thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều người bệnh cân nhắc.

Bạn đang đọc: Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?

Đối với những bệnh nhân gặp vấn đề về khớp gối, đặc biệt là trường hợp người bệnh có khớp gối bị hỏng nặng, không thể sửa chữa được thì thay khớp gối là biện pháp tối ưu giúp người bệnh khôi phục chức năng vận động. Vậy thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất? Dưới đây là một số địa chỉ thay khớp gối uy tín và đáng tin cậy tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay khớp gối là gì?

Phẫu thuật thay khớp gối là phẫu thuật được chỉ định trong các trường hợp khớp gối bị tổn thương dẫn đến hư hỏng nặng. Nguyên nhân có thể là do bệnh lý thoái hóa khớp, di chứng biến dạng khớp gối sau chấn thương hoặc do một nguyên nhân nào khác.

Để tiến hành phẫu thuật này, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ phần đầu xương đã bị hư hỏng nặng và tiến hành tái tạo lại bằng những vật liệu nhân tạo để hạn chế việc tiếp xúc giữa các đầu xương với nhau trong lúc di chuyển, tránh được những cơn đau cho người bệnh. Đồng thời phẫu thuật còn giúp sửa chữa những biến dạng của khớp hay trục chi.

Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?

Thay khớp gối là phẫu thuật tạo hình, giúp tái tạo lại bền mặt của khớp gối

Thay khớp gối là phẫu thuật tạo hình khớp gối, giúp tái tạo lại bề mặt của khớp gối. Các bác sĩ sẽ tiến hành thay phần mặt khớp đầu xương đùi, phần khớp đầu trên xương mâm chày và phần mặt khớp xương bánh chè. Cuộc phẫu thuật cần đảm bảo sự liên quan chặt chẽ giữa phần mặt của khớp nhân tạo và phần thân xương. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo mối quan hệ bình thường giữa những phần khớp được thay, giữa phần bánh chè và lồi cầu đùi, lồi cầu đùi và mâm chày nhân tạo.

Đối tượng được chỉ định thay khớp gối

Nhóm đối tượng cần được chỉ định can thiệp phẫu thuật thay khớp gối, bao gồm:

  • Người bị đau khớp gối nghiêm trọng, các khớp gối bị bào mòn gây đau và có thể tác động tiêu cực đến khả năng vận động đi lại của người bệnh.
  • Tình trạng đau khớp gối mạn tính gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Người bệnh không thể di chuyển, sinh hoạt bình thường mỗi ngày.
  • Tổn thương nghiêm trọng phần sụn khớp, việc áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả.
  • Người bệnh mắc các bệnh lý về khớp nghiêm trọng như thoái hoá khớp gối, dính khớp gối, viêm khớp dạng thấp hoặc các chấn thương làm tổn thương sụn gối.
  • Mắc các bệnh lý khác nhưng gây ảnh hưởng đến khớp gối như bệnh gout, rối loạn đông máu, rối loạn khiến xương phát triển bất thường, hoại tử vô mạch đầu gối hoặc chấn thương đầu gối gây biến dạng khớp gối, gây đau và mất sụn.
  • Người bệnh có thể không bị đau nhưng kết quả chụp X-quang khớp gối cho thấy sự hư hại, biến dạng chân nhiều gây ảnh hưởng đến chức năng và trục chi.

Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?

Thay khớp gối là phẫu thuật mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, nhưng đồng thời nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, việc lựa chọn những cơ sở uy tín, máy móc hiện đại, phẫu thuật viên có kỹ thuật và kinh nghiệm cao là ưu tiên hàng đầu của những người bệnh được chỉ định thay khớp gối. Dưới đây là một số địa điểm uy tín có thể tham khảo:

Bệnh viện Bạch Mai

Đây là bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội, đồng thời khoa Cơ Xương Khớp và khoa Chấn thương – Chỉnh hình cột sống là hai khoa quy tụ nhiều chuyên gia, giáo sư, bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm, có khả năng chẩn đoán và can thiệp ngoại khoa hiệu quả cao.

Người bệnh sẽ được thăm khám, điều trị với những phương pháp chuyên sâu và kế hoạch thay khớp gối an toàn, kết hợp điều trị vật lý trị liệu để phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

Hiện nay, bệnh viện Bạch Mai đã ứng dụng sử dụng robot trong phẫu thuật giúp hạn chế sự xâm lấn gây tổn thương các mô xung quanh, giảm nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật, mất ít máu hơn và tốc độ hồi phục của người bệnh cũng nhanh hơn. Theo thống kê, bệnh viện đã thực hiện thành công 600 ca thay khớp gối toàn bộ và thay khớp háng. Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng bệnh viện Bạch Mai để tiến hành thay khớp gối.

Tìm hiểu thêm: Mẹo dân gian: Trị giời leo bằng đậu xanh cực nhanh khỏi, bạn biết chưa?

Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?
Phẫu thuật khớp gối có thể xảy ra những rủi ro nguy hiểm, vì vậy người bệnh nên lựa chọn những cơ sở uy tín để tiến hành điều trị

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Đây là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt của cả nước. Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện quy tụ nhiều giáo sư và bác sĩ đầu ngành trong phẫu thuật thay khớp. Người bệnh sẽ được kiểm tra và lên kế hoạch để mổ thay khớp gối cụ thể. Các bác sĩ với tay nghề cao giúp hạn chế việc xâm lấn đến mức tối thiểu, không làm tổn thương đến các mô và dây thần kinh xung quanh.

Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được hướng dẫn chi tiết về phục hồi chức năng sau phẫu thuật thay khớp gối để hạn chế những biến chứng sau phẫu thuật như cứng khớp, xuất hiện cục máu đông, đồng thời phục hồi các chức năng vận động vốn có.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Đây là một trong những bệnh viện chuyên khoa sâu và là tuyến cuối của ngành Quân y. Bệnh viện hoạt động với đầy đủ tất cả các chuyên khoa, nhận điều trị các bệnh lý từ nhẹ đến nặng. Viện Chấn thương – Chỉnh hình của bệnh viện có khả năng tiếp nhận đến 300 bệnh nhân, được điều trị bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, kết hợp với các thiết bị tân tiến hiện đại.

Bệnh viện đã điều trị và thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật thay khớp gối cho những người bệnh có xương khớp bị hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, bệnh viện còn chuyên nội soi để xử lý những tổn thương trong khớp gối, thay khớp háng, tạo hình dây chằng khớp gối thông qua phẫu thuật nội soi, nối chi thể đứt lìa và điều trị những bệnh lý liên quan đến cột sống.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu tại miền Nam, chuyên tiếp nhận và điều trị cho những trường hợp bệnh nặng, trong đó có điều trị thay khớp gối bán phần hoặc toàn phần, thoái hóa khớp gối trên nền đứt đa dây chằng trước đó… Người bệnh sẽ được chuyển đến khoa Chấn thương chỉnh hình để được kiểm tra và tiến hành thay khớp gối.

Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Chợ Rẫy quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật cao và được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại. Tại đây đã thực hiện ca thay khớp gối nhì đầu cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối trên nền đứt đa dây chằng trước đó đầu tiên thành công tại Việt Nam. Trong trường hợp khớp gối bị tổn thương nghiêm trọng, người bệnh có thể lựa chọn Bệnh viện Chợ Rẫy để tiến hành phẫu thuật thay khớp gối.

Thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất?

>>>>>Xem thêm: Trồng răng Osstem Implant hiệu quả không?

Sau phẫu thuật thay khớp gối, bệnh nhân sẽ được tập vật lý trị liệu để hồi phục chức năng

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa Xương khớp hạng nhất tại miền Nam của nước ta. Bệnh viện chuyên điều trị nội khoa và ngoại khoa đối với các bệnh lý xương khớp và cột sống. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật thay khớp gối thành công cho nhiều ca viêm khớp gối, thoái hoá khớp gối, chấn thương nặng khớp gối…

Đầu tiên người bệnh sẽ được thăm khám và kiểm tra, có thể được điều trị nội khoa trong thời gian ngắn hoặc đối với trường hợp nghiêm trọng sẽ được chỉ định phẫu thuật thay khớp gối.

Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị thay khớp kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là nơi để tiến hành phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin quan giúp bạn trả lời thắc mắc thay khớp gối ở bệnh viện nào tốt nhất? Thay khớp gối là phương pháp phẫu thuật xâm lấn hiệu quả, được áp dụng nhiều cho những đối tượng bị hỏng gối nặng nề, không thể sửa chữa. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm, hãy lựa chọn cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *