Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?

Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?

Hiện nay, tình trạng rối loạn lo âu diễn ra hầu hết mọi lứa tuổi. Đây là một trạng thái căng thẳng kéo dài, có thể trở thành một vấn đề tâm lý nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Vậy rối loạn lo âu khám ở đâu chất lượng đang là câu hỏi của nhiều người bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời phù hợp cho bạn.

Bạn đang đọc: Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?

Rối loạn lo âu là một trạng thái tâm lý phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi các triệu chứng lo âu trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn, việc tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ các chuyên gia sức khỏe tâm thần là cần thiết. Vậy rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và chất lượng?

Rối loạn lo âu là gì?

Rối loạn lo âu là một trạng thái cảm xúc đặc trưng, được nhận diện bởi sự lan tỏa của cảm giác lo sợ. Đó là mất kiểm soát cùng với các triệu chứng thần kinh tự chủ như đau đầu, vã mồ hôi, cảm giác hồi hộp, cảm giác siết chặt ở ngực, khô miệng, khó chịu ở thượng vị và bứt rứt không thể ngồi yên hay đứng yên một chỗ.

Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?

Rối loạn lo âu là sự mất kiểm soát cảm xúc do thần kinh tự chủ

Quan trọng là phải phân biệt giữa lo âu thông thường trong cuộc sống và lo âu bệnh lý. Sự phân biệt này nên dựa trên nhiều tiêu chí như cách kiểm soát lo âu, cường độ hay thời gian kéo dài. Lo âu được xem là bình thường khi phản ánh sự lo lắng phù hợp với tình huống cụ thể và giảm đi sau khi vấn đề đã được giải quyết.

Trong khi đó, rối loạn lo âu là những cảm giác lo âu không có nguyên nhân rõ ràng hoặc quá mức. Các triệu chứng thường nặng và gây nhiều khó chịu, kéo dài và ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của người bệnh. Do vậy, để chữa trị kịp thời tình trạng này thì nhiều người bệnh vẫn đang băn khoăn câu hỏi rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng sức khoẻ.

Nguyên nhân gây rối loạn lo âu

Để xác định được rối loạn lo âu khám ở đâu tốt thì người bệnh nên xác định rõ nguyên nhân gây tình trạng này là gì, để có thể lựa chọn cơ sở y tế phù hợp. Xác định nguyên nhân gây ra rối loạn lo âu là một thách thức, nhưng có một số yếu tố nguy cơ có thể khiến một cá nhân dễ mắc rối loạn lo âu hơn người khác.

  • Yếu tố di truyền: Rối loạn lo âu cũng bao gồm yếu tố di truyền. Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng khi cha mẹ hoặc người thân trong gia đình có tiền sử về vấn đề tâm lý thì con cái sẽ có nguy cơ cao dễ mắc phải bệnh này.
  • Yếu tố tâm lý: Trải qua các sự kiện đau lòng ở tuổi nhỏ, có nét tính cách dễ lo âu.
  • Yếu tố môi trường và xã hội: Áp lực căng thẳng từ trong gia đình, môi trường sống hoặc môi trường làm việc cũng có thể góp phần vào sự phát triển của rối loạn lo âu.
  • Các yếu tố sinh hóa thần kinh: Điều chỉnh hóa học trong não cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong phát triển của rối loạn lo âu.

Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?

Tâm lý là nguyên nhân chính gây rối loạn lo âu

Vì vậy, định rõ các yếu tố gây ra rối loạn lo âu là một bước quan trọng để hiểu và xử lý tình trạng này một cách hiệu quả.

Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín?

Rối loạn lo âu là trạng thái căng thẳng kéo dài, tiến triển thành tình trạng tâm lý bất ổn và có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe tinh thần. Do vậy, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp bấm huyệt chữa yếu sinh lý có thực sự hiệu quả không?

Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?
Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín?

Dưới đây là một số cơ sở y tế uy tín giúp bạn có thể lựa chọn nơi khám bệnh phù hợp:

Khoa Sức khỏe Tâm thần – Tại Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Đình, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian hoạt động: Thứ 2 – thứ 6 từ 6:50 đến 16:00; thứ 7 – chủ nhật từ 7:30 đến 16:00.

Viện Sức Khỏe Tâm Thần Quốc Gia tại Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị tâm lý trên toàn quốc. Điều này được chứng minh bởi việc hàng năm, viện tiếp nhận hàng ngàn người bệnh đến khám và điều trị.

Các vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, hưng cảm, ảo giác, hoang tưởng, rối loạn và lạm dụng chất gây nghiện thường được chữa trị tại đây. Viện được trang bị trang thiết bị hiện đại, có cơ sở vật chất tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia y tế có trình độ cao và kinh nghiệm phong phú.

Phòng Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện E

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà C, 87 Trần Cung, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian hoạt động từ 8:00 đến 18:00, từ thứ 2 đến thứ 7.

Bệnh viện E là một cơ sở y tế đa khoa trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế, hoạt động từ năm 1967. Khoa Sức khỏe Tâm thần của bệnh viện này có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề như:

  • ThS. BS Nguyễn Hữu Chiến: Phụ trách điều hành khoa Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện E, là Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần và Tâm lý lâm sàng tại Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • ThS. BS Nguyễn Viết Chung: là bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện E, là Giảng viên tại Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các rối loạn lo âu, ám ảnh, stress, rối loạn trầm cảm và rối loạn giấc ngủ.

Đây là một cơ sở y tế uy tín và đảm bảo chất lượng cho người bệnh rối loạn lo âu.

Bệnh viện Tâm Thần Trung Ương I – Tại Hà Nội

Đây là một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị tâm thần trên toàn quốc. Bệnh viện chuyên điều trị các rối loạn về tâm thần, thần kinh, cung cấp dịch vụ khám, điều trị và tư vấn tâm lý cho các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp. Cụ thể:

Địa chỉ: Tại ĐT427B, Hoà Bình, Thường Tín, Hà Nội.

Thời gian hoạt động: Thứ 2 – thứ 6 từ 7:30 đến 17:00.

Các rối loạn tâm thần như động kinh, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, tâm thần phân liệt, loạn thần cấp, trầm cảm nội sinh, rối loạn nhân cách, rối loạn lo âu. Hơn nữa, bệnh viện còn tư vấn và điều trị tâm lý như giáo dục tâm lý, liệu pháp gia đình, liệu pháp tâm lý nhóm, liệu pháp tâm lý cá nhân, tư vấn về sức khỏe tâm thần.

Bệnh viện Tâm Thần Trung Ương I sở hữu hệ thống thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị các vấn đề tâm lý và tâm thần.

Khi nào cần đi khám?

Nếu bạn có những triệu chứng sau, hãy gặp bác sĩ sớm để được điều trị:

  • Cảm thấy lo lắng, sợ hãi hoặc căng thẳng quá độ mà không thể kiểm soát được.
  • Khó ngủ hoặc giấc ngủ không đủ, đặc biệt là khi kèm theo cảm giác lo lắng hoặc sợ hãi.
  • Triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày như công việc, học tập, quan hệ xã hội hay sức khỏe.
  • Không thể tự điều trị bằng các phương pháp như tập thể dục, yoga hoặc thuốc an thần.

Rối loạn lo âu khám ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? Khi nào cần đi khám?

>>>>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về hội chứng chuyển hóa và nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Kiểm tra sức khỏe khi cảm thấy lo lắng, sợ hãi lâu ngày

Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào được đề cập trên, điều quan trọng là nên tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ một chuyên gia y tế có kinh nghiệm để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và an toàn.

Trên đây là một vài thông tin quan trọng về bệnh rối loạn lo âu cũng như đề xuất một vài địa chỉ uy tín giúp bạn tham khảo khi cần thăm khám chữa bệnh. Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *