Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được áp dụng với hầu hết trường hợp ung thư đại tràng. Ngoài quy trình phẫu thuật, tỷ lệ thành công, nguy cơ biến chứng, bệnh nhân và người nhà của họ cũng rất muốn biết phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang đọc: Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết ung thư đại tràng là nguyên nhân dẫn đến tử vong đứng thứ 4 trên toàn thế giới và ở Việt Nam nó giữ vị trí thứ 5. Căn bệnh này nếu được điều trị càng sớm khả năng phục hồi càng cao và chi phí càng đỡ tốn kém. Một trong những phương pháp điều trị bắt buộc với mọi bệnh nhân là phẫu thuật. Và thông tin mà nhiều bệnh nhân và người nhà của họ quan tâm là phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền?

Ung thư đại tràng là bệnh gì?

Đại tràng còn được gọi là ruột già, là một ống cơ có chiều dài từ 1.5 – 1.8m, nằm ở vị trí cuối cùng của hệ tiêu hóa. Ung thư đại tràng (Colon Cancer) là ung thư xảy ra ở đại tràng. Đây là bệnh ung thư ác tính thường gặp, đứng thứ 3 trong các loại ung thư đường tiêu hóa, sau ung thư trực tràng và ung thư dạ dày. Bệnh được chẩn đoán ở cả nam giới và nữ giới.

Cấu tạo của thành đại tràng gồm nhiều lớp. Các tế bào ung thư hình thành từ các tế bào ở lớp niêm mạc lót bên trong đại tràng và hầu hết xuất phát từ sự phát triển của polyp đại tràng. Trong hầu hết trường hợp, polyp đại tràng là lành tính. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp polyp diễn tiến thành ác tính. Cụ thể là:

 • Polyp tuyến hay còn gọi là u tuyến: Đôi khi loại polyp này sẽ tiến triển thành ung thư nên polyp tuyến còn được gọi là tiền ung thư.
 • Polyp tăng sản và polyp viêm: Đây không phải tình trạng tiền ung thư.
 • Loạn sản cũng là một dạng tiền ung thư xuất hiện ở niêm mạc đại tràng hay polyp đại tràng.

Khi đã hình thành ở thành đại tràng, các tế bào ung thư sẽ di chuyển trong mạch bạch huyết hoặc mạch máu dẫn đến tình trạng ung thư di căn đến các hạch bạch huyết lân cận hoặc đến các cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể.

Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền

Nhiều người muốn biết phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền?

Bệnh ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

Ung thư đại tràng thường được tiên lượng tốt, so với các bệnh ung thư khác có mức độ nguy hiểm thấp hơn. Bệnh nhân nếu được phát hiện và điều trị ung thư kịp thời có hội sống cao. Nếu việc này diễn ra trong giai đoạn sớm của bệnh, bệnh nhân có thể được điều trị khỏi bệnh.

Ngược lại, nếu được phát hiện và điều trị muộn, ung thư đại tràng có thể di căn đến các tổ chức, cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể. Bệnh nhân cũng sẽ phải đối mặt với các biến chứng như tắc ruột, thủng ruột, chèn ép ruột gây đau đớn. Những trường hợp này có thời gian sống sau 5 năm thu ngắn lại.

Vai trò của phẫu thuật trong điều trị ung thư đại tràng

Trong điều trị ung thư đại tràng, phẫu thuật là chỉ định bắt buộc ở bất kỳ giai đoạn bệnh nào, nhất là khi đáp ứng kém với các phương pháp điều trị ung thư khác. Sau khi được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng và được chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật giúp loại bỏ hoàn toàn khối u ác tính khi chưa di căn hoặc loại bỏ một phần khối u để giảm triệu chứng đau đớn, kéo dài sự sống cho người bệnh.

Các lựa chọn phẫu thuật trong điều trị ung thư đại tràng thường bao gồm:

 • Cắt đại tràng phải trong trường hợp có tổn thương ở đại tràng phải và manh tràng.
 • Cắt đại tràng phải mở rộng nếu có tổn thương ở đại tràng giữa hoặc ngang.
 • Cắt đại tràng trái nếu có tổn thương ở đại tràng trái và đại tràng góc lách.
 • Cắt đại tràng sigma khi tổn thương xuất hiện ở đại tràng sigma.
 • Cắt toàn bộ đại tràng với miệng nối hồi trực tràng ở các bệnh nhân bị ung thư đại tràng di truyền không polyps, ung thư đại tràng nhiều vị trí, đa polyp tuyến gia đình, tắc ruột cấp do ung thư nhưng không rõ tình trạng đoạn ruột phía trên.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về tụ máu ngoài phúc mạc

Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền
Phẫu thuật là chỉ định bắt buộc trong mọi giai đoạn bệnh

Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền?

Khi được chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân mắc ung thư đại tràng cần thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, một trong số những vấn đề mà họ và người nhà quan tâm hàng đầu là chi phí. Vậy phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền?

Khoản chi phí điều trị ung thư đại tràng bằng phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn, tình trạng bệnh tại thời điểm phẫu thuật, mức độ phức tạp của bệnh, sức khỏe của người bệnh, các bệnh lý nền khác mà họ mắc phải, phương pháp phẫu thuật…

Với sự phát triển của các kỹ thuật y khoa, ngoài phẫu thuật mở truyền thống, ung thư đại tràng cũng có thể điều trị bằng phẫu thuật nội soi. Tùy từng phương pháp mà bác sĩ chỉ định hoặc phương pháp phẫu thuật phù hợp với người bệnh, chi phí phẫu thuật sẽ khác nhau. Chi phí phẫu thuật ung thư đại tràng theo phương pháp mổ mở thường dao động 10 – 15 triệu đồng. Chi phí mổ nội soi ung thư đại tràng thường dao động từ 20 – 30 triệu đồng.

Trung bình, chi phí cho mỗi ca phẫu thuật ung thư đại tràng thường trong khoảng 25 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải thanh toán thêm các chi phí khác như tiền thuốc, tiền phòng, dịch vụ chăm sóc… Ngoài ra, nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt, phục hồi nhanh, thời gian lưu lại viện ngắn thì tổng chi phí cho một đợt điều trị cũng sẽ giảm hơn. Các khoản chi phí cũng sẽ giảm nếu người bệnh có các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ.

Phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền

>>>>>Xem thêm: Phản xạ Robinson là gì? Tương quan giữa phản xạ Robinson và sức khỏe của trẻ

Chi phí phẫu thuật ung thư đại tràng sẽ khác nhau tùy trường hợp cụ thể

Chi phí điều trị khác ngoài phẫu thuật ung thư đại tràng

Đến đây, có lẽ bạn đã ước lượng được phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền một cách tương đối. Nhưng điều trị căn bệnh ác tính này ngoài phẫu thuật còn cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Vì vậy, bệnh nhân và người nhà cũng cần chuẩn bị thêm khác khoản chi phí cho:

 • Xạ trị ung thư đại tràng: Tiêu diệt hoặc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư bằng chùm tia năng lượng cao.
 • Hóa trị: Dùng thuốc để làm chậm sự phát triển hoặc tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc hóa trị được dùng đường uống hoặc đường tĩnh mạch. Thuốc đi vào máu và đến các tế bào ung thư đại tràng. Hóa trị cũng được chỉ định sau phẫu thuật để ngăn ngừa bệnh tái phát, tăng cơ hội sống cho người bệnh đã có di căn.
 • Điều trị đích bằng thuốc kháng sinh mạch, kháng thể đơn dòng để tiêu diệt tế bào ung thư có đặc tính tụ thể.

Ung thư đại tràng nếu được điều trị ở giai đoạn đầu sẽ có tỷ lệ chữa khỏi lên đến 90%. Vì vậy, nếu nghi ngờ dấu hiệu ung thư đại tràng bạn nên đi kiểm tra sớm. Việc duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ cũng giúp phát hiện bệnh ung thư đại tràng sớm. Và dù phẫu thuật ung thư đại tràng hết bao nhiêu tiền, người bệnh và gia đình cũng nên thu xếp tài chính để thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *