Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?

Cha mẹ có con nhỏ thường băn khoăn không biết khám dinh dưỡng cho bé ở đâu hoặc nếu khám thì nên chuẩn bị và lưu ý những gì? Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng về việc khám dinh dưỡng cho trẻ, bởi kiểm tra dinh dưỡng cho trẻ được coi là một trong những cách tốt nhất để cha mẹ thiết lập hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cho con em mình, thông tin chi tiết sẽ được đề cập trong bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?

Khám dinh dưỡng cho bé là một việc làm rất quan trọng mà các bậc làm cha mẹ nào cũng nên thực hiện. Bởi vì dinh dưỡng là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Trước khi tìm hiểu địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé ở đâu thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem khi nào thì cần đưa bé đi khám dinh dưỡng?

Cha mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng khi nào?

Nếu trẻ gặp các tình trạng như ăn kém, khó tiêu, hạn chế vận động thì cha mẹ nên sắp xếp cho trẻ đi khám dinh dưỡng thường xuyên để được bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng tư vấn. Các biểu hiện cụ thể như sau:

 • Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng kém: Trẻ ăn uống không đủ dinh dưỡng sẽ có các biểu hiện điển hình như: Kén ăn, chán ăn, lười ăn, ăn không hết, thiếu cân hoặc không tăng cân,… Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ có thể dẫn đến biếng ăn trầm trọng, còi cọc, suy dinh dưỡng,…
 • Gặp tình trạng khó tiêu: Rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ có thể dẫn đến những rối loạn nghiêm trọng trong quá trình phát triển toàn diện. Các triệu chứng thường gặp ở trẻ rối loạn tiêu hóa bao gồm nôn mửa dai dẳng sau khi ăn hoặc uống sữa, đầy hơi và chướng bụng sau bữa ăn khiến trẻ cảm thấy buồn nôn và bỏ ăn, dẫn đến chán ăn, tiêu chảy và táo bón,…
 • Trẻ kém linh hoạt: Nếu trẻ được chăm sóc đúng cách, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, lớn lên khỏe mạnh thì trẻ sẽ rất năng động trong học tập và mọi hoạt động giải trí. Ngược lại, trẻ rất chậm chạp, thiếu linh hoạt, thường xuyên trong trạng thái ì ạch và mệt mỏi, không hứng thú với bất cứ điều gì cũng là dấu hiệu đáng lo ngại.

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?

Trẻ bị khó tiêu dẫn đến đau bụng thường xuyên là dấu hiệu cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng sớm

Ngoài ra, nếu trẻ thừa cân, béo phì, thường xuyên ốm đau như: Nhiễm trùng, viêm đường hô hấp,… thì đây có thể là dấu hiệu biếng ăn dẫn đến sụt cân. Để cải thiện tình trạng và tránh những nguy cơ về sức khỏe, cha mẹ cũng nên cho con đi kiểm tra dinh dưỡng thường xuyên.

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu?

Sau khi biết được khi nào cần đưa bé đi khám dinh dưỡng và khi khám cha mẹ cần chú ý những gì thì sau đây là những địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé, bạn có thể tham khảo.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ bệnh viện: 48B Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3971 7090.
 • Website: http://viendinhduong.vn/

Viện Dinh dưỡng Quốc gia là một trong những nơi khám dinh dưỡng trẻ em đáng tin cậy tại Hà Nội. Là một trong sáu viện của Bộ Y tế, chịu trách nhiệm nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả dinh dưỡng cho người dân Việt Nam. Quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành có chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị dựa trên tình trạng dinh dưỡng của từng trẻ.

Bệnh viện Nhi Trung ương

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ bệnh viện: 879 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 6273 8532.
 • Website: https://benhviennhitrunguong.org.vn/

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những bệnh viện nhi tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ có đội ngũ giáo sư, chuyên gia hàng đầu mà còn có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương chuyên khám, chẩn đoán, chăm sóc và điều trị trẻ rối loạn dinh dưỡng. Tại đây, các bác sĩ dinh dưỡng sẽ xây dựng chế độ ăn mới phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và loại bệnh của trẻ.

Phòng khám Dinh dưỡng Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ bệnh viện: 70 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3259 5938.
 • Website: http://phongkhamdinhduong.vn/

Phòng khám Dinh dưỡng Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ xét nghiệm dinh dưỡng uy tín mà các bậc phụ huynh tại Hà Nội có thể đăng ký khám cho bé nếu có nhu cầu. Tại đây, khám dinh dưỡng không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn cũng có thể khám.

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Các bậc phụ huynh có thể tham khảo Phòng khám Dinh dưỡng Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Bệnh viện Nhi đồng 1

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ bệnh viện: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3927 1119.
 • Website: https://nhidong.org.vn/Index.aspx

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện có uy tín trong lĩnh vực nhi khoa hàng đầu tại khu vực phía nam, với nhiều khoa phối hợp khám nhi và chăm sóc y tế toàn diện. Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 chuyên xét nghiệm và tư vấn về phòng ngừa các bệnh liên quan đến dinh dưỡng và điều trị suy dinh dưỡng, béo phì cho trẻ nhỏ, cha mẹ có thể đưa trẻ đến đây thăm khám.

Bệnh viện Nhi đồng 2

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ bệnh viện: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3829 5723.
 • Website: http://www.benhviennhi.org.vn/

Tương tự như bệnh viện Nhi đồng 1, phụ huynh cũng có thể đăng ký khám tại bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám các vấn đề sức khỏe cho trẻ cũng như được xét nghiệm và tư vấn dinh dưỡng cho con. Bệnh viện mở cửa hàng ngày và cung cấp các dịch vụ chuyên biệt khác nên phụ huynh có thể yêu cầu kiểm tra sức khỏe kết hợp với khám dinh dưỡng.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ bệnh viện: 15 Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 2253 6688.
 • Website: https://bvndtp.org.vn/

Khoa dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện nhi đồng thành phố là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, y tá có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng. Vì vậy, các bậc cha mẹ có con nhỏ có thể tham khảo để kiểm tra dinh dưỡng trẻ tại đây.

Tìm hiểu thêm: Cấy que tránh thai bị tăng cân phải làm sao? Xử lý như thế nào?

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là một đáp án cho câu hỏi khám dinh dưỡng cho bé ở đâu

Những điều cha mẹ cần chú ý và chuẩn bị khi khám dinh dưỡng cho bé

Trước khi quyết định khám dinh dưỡng cho bé ở đâu, thì các cha mẹ cần chú ý và chuẩn bị một vài điều như sau:

Hồ sơ về chế độ dinh dưỡng của trẻ

Cha mẹ cần phải nhớ khi khám dinh dưỡng cho bé thì luôn phải lưu giữ hồ sơ chi tiết về thói quen ăn uống và sinh hoạt của bé trong khoảng hai tuần trước khi đi kiểm tra dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp bác sĩ hiểu và đánh giá tốt hơn tình trạng hiện tại của bé. Có một số cách để ghi chú như sau: Ghi chú cụ thể về bữa ăn và thời gian ngủ thường xuyên của con trẻ trong ngày. Trẻ đã ăn gì? Trẻ ăn được bao nhiêu? Đi đại tiện bao nhiêu lần một ngày? Trẻ có được bổ sung dinh dưỡng gì thêm không? Thành phần trong khẩu phần ăn của con bạn: Rau, thịt, cá, trái cây gì,…

Tình hình sức khỏe hiện tại của trẻ

Các cha mẹ không chỉ cần chú ý đến nơi khám dinh dưỡng cho bé ở đâu mà còn cả sức khỏe của bé. Thông tin về sức khỏe của bé sẽ giúp bác sĩ kiểm tra chế độ ăn của trẻ và đưa ra hướng dẫn phù hợp sau khi kiểm tra dinh dưỡng. Chẳng hạn: Con bạn có bị bệnh không? Con bạn có đang được điều trị bằng thuốc không? (Nếu có, vui lòng ghi tên thuốc và thời điểm sử dụng hoặc cung cấp đơn thuốc cho bác sĩ). Đây là những gì các bậc phụ huynh cần phải nói với bác sĩ khi đi thăm khám.

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu? Cha mẹ cần chú ý gì khi đưa trẻ đi khám?

>>>>>Xem thêm: U sắc tố bẩm sinh ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Cha mẹ cần nắm được tình hình sức khỏe hiện tại của bé trước khi thăm khám dinh dưỡng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được các thông tin cần thiết cho thắc mắc khám dinh dưỡng cho bé ở đâu và các vấn đề xoay quanh khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng. Ngoài việc lựa chọn nơi uy tín để khám dinh dưỡng cho bé, thì các bậc phụ huynh cũng nên chú ý xây dựng thói quen dinh dưỡng cân bằng cho con từ khi còn bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *