Địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín?

Địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín?

Áp dụng các bài thuốc dân gian kết hợp cùng phương pháp trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,… để điều trị bệnh là phương pháp khám Đông y được nhiều người ưa tin dùng. Vậy, địa chỉ khám Đông y ở đâu uy tín?

Bạn đang đọc: Địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín?

Khám Đông y là gì và nên khám Đông y ở đâu uy tín sẽ là những thắc mắc được giải đáp cho bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay. Cùng theo dõi nhé!

Khám Đông y là gì?

Từ thời xưa, các phương pháp khám đông y được hiểu là nền y học xuất phát từ phương Đông. Ngày nay, thuật ngữ Đông y được dùng giống như Y học cổ truyền để dễ phân biệt với nền y học Tây y hiện đại. Y học cổ truyền hay Đông y đều có nhiều bài thuốc được lưu truyền qua nhiều thế hệ, của nhiều dân tộc ở Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó, các phương pháp trị liệu như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,… cũng được nhiều người bệnh tin dùng khi các phương pháp này đã được chứng minh về tính hiệu quả cũng như an toàn khi chữa bệnh.

Tính độc đáo của phương pháp khám Đông y nằm ở cách dùng các bài thuốc. Phương pháp này hầu như chỉ sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược, tự nhiên dựa trên dược tính và hiệu quả của từng vị. Người bệnh sẽ được phối hợp sử dụng nhiều nguyên liệu để thành một bài thuốc hoàn chỉnh dựa trên từng triệu chứng của bệnh.

Địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín?

Khám Đông y là phương pháp chữa bệnh được nhiều người bệnh tin tưởng

Khám chữa bệnh Đông y là như thế nào?

Khi lựa chọn khám Đông y, người bệnh cũng sẽ được chẩn đoán bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ đó sẽ được đưa ra bài thuốc cùng các bài tập trị liệu sao cho phù hợp.

Chẩn đoán Đông y

Các phương pháp chẩn đoán Đông y là:

  • Vọng chẩn: Là phương pháp thầy thuốc sẽ quan sát tình trạng bệnh nhân qua các dấu hiệu bên ngoài. Chủ yếu ở mặt, tay, lưỡi, nước tiểu,…
  • Văn chẩn: Phương pháp sẽ tập trung lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tính chất từ các âm thanh của người bệnh như tiếng ho, tiếng thở, tiếng rên hoặc sẽ ngửi mùi được phát ra.
  • Vấn chẩn: Là phương pháp hỏi thăm người bệnh hoặc người thân của họ về tiền sử bệnh lý, quá trình diễn biến của bệnh từ khi bắt đầu đến lúc khám, tính chất của bệnh như thế nào,… Đây cũng được xem là phương pháp chẩn đoán bệnh lý hiệu quả được áp dụng ở cả Tây y và Đông y.
  • Thiết chẩn: Bao gồm xúc chân và mạch chẩn. Người bệnh sẽ được sờ nắn để xem vị trí và tính chất của bệnh. Thông thường sẽ xem ở da, thịt, tay chân hoặc vùng bụng. Đối với mạch chẩn, người bệnh sẽ được bắt mạch, xem mạch để kiểm tra tình trạng thịnh suy của các tạng phủ bên trong, tính chất hàn nhiệt của bệnh.

Tìm hiểu thêm: Nam giới sau can thiệp cắt bao quy đầu ăn thịt vịt được không?

Địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín?
Thầy thuốc Đông y chẩn đoán bệnh qua kinh mạch người bệnh

Điều trị Đông y

Nhiều bệnh viện và phòng khám Đông y hiện nay thường vận dụng nhiều phương pháp trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp kết hợp dùng thuốc điều trị. Trong đó, việc áp dụng các phương pháp châm cứu cho bệnh nhân sẽ được hoạt động dựa trên hệ thống kinh mạch thông qua hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể.

Hệ thống huyệt đạo và kinh mạch của con người có mối liên hệ chặt chẽ với lục phủ ngũ tạng bên trong cơ thể. Người thầy thuốc sẽ dựa trên nguyên lý này để điều trị bệnh. Rối loạn bất kỳ ở vị trí tạng phủ nào, rối loạn kiểu nào thì sẽ được thực hiện các biện pháp can thiệp vào huyệt đạo tương ứng hoặc một số huyệt khác nếu cần.

Một trong những điểm khác biệt với phương pháp Tây y, chính là hệ thống các huyệt cũng như kinh mạch sẽ không thể sử dụng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả. Chẳng hạn như phương pháp châm cứu phải do chính người thầy thuốc trực tiếp làm cho người bệnh, không thể sử dụng máy móc làm việc.

Khám Đông y ở đâu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Khám Đông y ở đâu để tránh tiền mất tật mang ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Dưới đây là những địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi khám Đông y ở đâu.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Hà Nội

Đây là bệnh viện có vị trí địa lý thuận lợi cho người dân đến thăm khám khi gần nằm tại khu vực trung tâm thành phố, gần: Công viên Thống Nhất, Nhà hát Chèo Hà Nội, gần hồ Thiền Quang…Bệnh viện khám, nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú cũng như điều trị ngoại trú với các chuyên khoa khám: Nội, ngoại, nhi, phụ, nam khoa, vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp và xử lý cấp cứu ban đầu.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Hà Nội

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là cơ sở y tế có uy tín lớn về châm cứu và phục hồi chức năng cho người bệnh. Nơi đây có đầy đủ các dịch vụ từ khám, cấp cứu, phục hồi và điều trị cho bệnh ở tuyến cao nhất. Phương pháp Đông y không dùng thuốc của bệnh viện nổi bật nhất là châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và dưỡng sinh.

Địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín?

>>>>>Xem thêm: Ngủ dậy bị đau một bên mắt phải nên làm gì?

Bệnh viên Chấm cứu Trung ương là nơi khám Đông y uy tín

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội

Khoa Y học cổ truyền thuộc bệnh viện Bạch Mai cũng được xem là địa chỉ khám Đông y uy tín. Khoa Y học đã và đang nghiên cứu và kế thừa nhiều bài thuốc và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc nhưng mang lại hiệu quả cao và dài lâu cho người bệnh.

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM

Bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM là một trong những bệnh viện đi đầu trong việc khám và chữa bệnh bằng phương pháp Đông y hàng đầu miền nam. Bệnh viện có nhiều chuyên khoa phục vụ nhu cầu của nhiều bệnh nhân như khoa khám khám bệnh, nội tổng hợp, vật lý trị liệu, nội thần kinh,…

Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM

Là một đơn vị phụ trách hàng đầu trong lĩnh vực khám và chữa bệnh bằng phương pháp Đông y, Viện Y Dược dân tộc TP.HCM là nơi sẽ thực hiện chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng cho người bệnh với các phương pháp y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại để từng bước giúp người bệnh điều trị.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc thắc mắc địa chỉ khám Đông y ở đâu uy tín. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ và chọn lựa nơi khám tin tưởng để điều trị.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *